Chè sầu riêng

Cập nhật: 02-06-2013 | 00:00:00
Chè sầu riêng vốn là món tráng miệng độc đáo có xuất xứ từ đất nước Triệu Voi, nhưng khi được chế biến lại theo phong vị ẩm thực Việt, trở thành món ngon mang vị ngọt thanh mát. Chỉ cần 30 phút chế biến theo công thức sau đây, các bạn sẽ có ngay nồi chè sầu riêng thơm ngon đãi khách quý.

 Chuẩn bị:

- 200g nếp.

- 500g dừa nạo vắt lấy một chén nước cốt và 1,2 lít nước dảo dừa.

- 150g đường.

- Một chút muối.

- 500g cơm sầu riêng.

- Sáu lá dứa (lá nếp).

Thực hiện:

Cho nếp vào nước dảo dừa, nấu trên lửa liu riu đến khi nếp gần nhừ.

Cho đường, muối và lá dứa (lá nếp), sầu riêng vào nếp quậy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện.

Cho nước cốt dừa vào sau cùng.

Thưởng thức: Múc ra chén, món này dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.

Chè sầu riêng nấu chung với nếp khi ăn có vị béo và ngọt thanh, hạt nếp chín dẻo nhưng vỏ nếp vẫn không bung gây nhão nếp.

Theo PNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên