Chi bộ khu phố 2, phường Hòa Phú (TP.TDM): Phát huy vai trò đảng viên trong bảo đảm an ninh trật tự

Cập nhật: 29-06-2013 | 00:00:00

Những năm qua, Chi bộ khu phố 2, phường Hòa Phú (TP.TDM) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Bên cạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác Đảng, chi bộ còn làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Khu phố 2 bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự

Trước đây khu phố 2, phường Hòa Phú (TP.TDM) là địa bàn tương đối phức tạp, ở đây có nhiều điểm kinh doanh dịch vụ, nhà trọ. Tuy vậy, những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự (ANTT) ở khu phố luôn được bảo đảm, trên địa bàn không xảy ra các vụ việc lớn, tệ trộm cướp giảm hẳn. Có được kết quả đó, ngoài lực lượng an ninh khu phố tăng cường công tác tuần tra trên các tuyến đường, khu nhà trọ… còn có sự đóng góp rất lớn của các đảng viên ( ĐV) trong chi bộ.

ĐV Lê Phúc chia sẻ: “Trong sinh hoạt chi bộ, chúng tôi thẳng thắn phê bình và tự phê bình, nhưng không phải vì tư thù cá nhân, nói xấu lẫn nhau, mà đấu tranh với tinh thần xây dựng và trách nhiệm. Từ đó, bản thân mỗi ĐV nhận thấy khuyết điểm của mình mà sửa đổi để ngày càng hoàn thiện hơn. Bởi ĐV phải đi đầu, gương mẫu thì quần chúng mới noi theo, mới làm tốt công tác vận động quần chúng”.

Ông Hồ Văn Tư, Bí thư Chi bộ khu phố 2 cho biết: Thời gian đầu, địa bàn khu phố cũng tương đối phức tạp, các khu nhà trọ thường xuyên xảy ra trộm cắp, cạy cửa… khiến người dân có phần lo lắng. Để góp phần giải quyết vấn đề này, chi bộ đã phân công ĐV đến từng khu nhà trọ vận động chủ nhà trọ tăng cường cảnh giác; đề nghị chủ nhà trọ trông coi phòng trọ thường xuyên khi người ở trọ đi vắng; đồng thời, xem xét kỹ các đối tượng khi đến ở trọ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất trường hợp các đối tượng tội phạm trà trộn vào khu nhà trọ làm mất ANTT. Bên cạnh đó, ĐV trong chi bộ thường xuyên bám sát địa bàn dân cư, gặp gỡ từng người dân để vận động xây dựng lối sống văn minh đô thị; thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhờ đó, người dân trong khu phố dần thay đổi suy nghĩ, tích cực liên hệ, hợp tác với chi bộ, Ban điều hành khu phố trong việc bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của chi bộ, chi ủy đã lên kế hoạch cụ thể, ra nghị quyết, phân công từng ĐV theo dõi, đôn đốc. Nhờ đó việc lãnh đạo, chỉ đạo có nhiều thuận lợi, nhất là trong công tác đoàn thể.

Ông Hồ Văn Tư cho biết thêm, từ khi phường Hòa Phú thành lập và đi vào hoạt động đến nay, hàng năm, Chi bộ khu phố 2 đều đạt “trong sạch vững mạnh”. Trước đây, khi còn thuộc Đảng bộ xã Phú Chánh (Tân Uyên), chi bộ luôn là chi bộ điển hình của xã, huyện và có nhiều đoàn kiểm tra của tỉnh đến khảo sát về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

“Chi bộ đạt “trong sạch vững mạnh” là nhờ sự nhất trí, đồng lòng cao của tập thể. Sự nhất trí đồng lòng ở đây không phải là anh A. nói anh B. gật và ngược lại, chính là tinh thần tự phê bình và phê bình của ĐV. Phê bình, tự phê bình không chỉ làm qua loa, mà làm thực chất, nghiêm túc, thẳng thắn, cụ thể, trên tinh thần đồng chí, cùng nhau tiến bộ. Chi bộ sẽ tiếp tục phát huy những cách làm này để làm tốt vai trò, nhiệm vụ được giao trong thời gian tới”, Bí thư chi bộ Hồ Văn Tư nói.

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter