Chi cục Thú y Bình Dương: Thả bổ sung 200kg cá giống xuống hồ Cần Nôm

Cập nhật: 01-10-2011 | 00:00:00

Thực hiện Chương trình hỗ trợ bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản năm 2011, Chi cục Thú y tỉnh Bình Dương đã tổ chức thả 200kg cá giống xuống hồ Cần Nôm (ảnh)  tại địa bàn xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng vào ngày 29-9.

 

Trong đợt này có 5 giống cá được chọn thả gồm: trắm cỏ, mè, chép, rô phi và sặc rằn. Mỗi loại gồm 40kg, kích cỡ từ 200 - 250 con/kg với tổng số tiền khoảng 24 triệu đồng. Theo đánh giá, đây là 5 giống cá phù hợp với môi trường sinh thái tại hồ Cần Nôm. Việc thả cá giống nhằm cải thiện nguồn cá tự nhiên trong hồ cũng như tạo điều kiện cho người dân xung quanh hồ đánh bắt, khai thác. Song song với việc thả cá giống, Chi cục Thú y tỉnh cũng đã tổ chức các đợt tuyên truyền, các buổi hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của người dân được hưởng lợi từ nguồn thủy sản trên địa bàn tỉnh về việc khai thác và quản lý nguồn lợi thủy sản cho hợp lý, đạt lợi ích lâu dài.

CAO SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter