Chi hơn 300 triệu đồng tổ chức đám cưới cho bò

Cập nhật: 19-04-2014 | 00:00:00

Một cặp bò ở Ấn Độ được tổ chức đám cưới với sự tham gia của hơn 5.000 người.

Hai con bò thiêng được đặt tên là Ganga và Prakash đã được tổ chức đám cưới theo nghi lễ Hindu trị giá 1 triệu rupee (tương đương hơn 300 triệu đồng).

Hơn 5.000 người dân trong làng ở Madya Pradesh đã cùng tham gia và chúc mừng cho hai con bò. Đám cưới đặc biệt được tổ chức bởi người giám hộ của sông Hằng - Gopal Patwari với mục đích bảo vệ dân làng khỏi những “thảm hoạ tự nhiên”.

Ông này cho biết: “Những thảm hoạ thiên nhiên như mưa đá, mưa lớn xảy ra liên tiếp ở khu vực này đã phá huỷ mùa màng. Để ngăn chặn chúng xảy ra, chúng tôi đã tổ chức đám cưới này theo lời khuyên của vị thần Sadhus. Chúng tôi đã được mách bảo rằng việc làm này sẽ mang lại hoà bình cho ngôi làng”.

Dân làng đã mất 2 tháng chuẩn bị và gửi lời mới đến 10.000 người dân của ba ngôi làng lân cận nhằm khuyến khích họ có thể đóng góp thêm cho đám cưới này.

Trong buổi lễ, CowGanga (cô bò cái) –  được tin là nhân vật linh thiêng trong đạo Hindu xuất hiện với chiếc váy đỏ cô dâu có trang trí các loại trang sức, hoa quanh người. Trong khi đó chú bò cái Prakash được choàng tấm khăn nhiều màu sắc và đầu đội mũ vàng.

Nghi lễ bắt đầu khi ông Patwari dắt Ganga đi một vòng để thực hiện đúng các tập tục truyền thống.

Ông Patwari đã vui mừng khôn xiết khi thông báo long trọng hai con bò đã là một cặp và sau đó cả dân làng cùng ăn uống, nhảy múa.

“Tôi thấy hạnh phúc. Mọi người xung quanh tôi hạnh phúc và ai ai cũng hạnh phúc” – ông cho hay.

Những hình ảnh độc đáo trong đám cưới này:

 Con bò cái được vận trang phục đỏ sặc sỡ   Trong khi bò đực được gắn hoa và đội khăn vàng như vương miện trên đầu   Những nghi lễ được tổ chức theo đúng tinh thần đạo Hindu Người dân bản địa tin hành động này sẽ giúp họ thoát khỏi thiên tai  Khoảng 5.000 người đã tham gia sự kiện đặc biệt này

Theo Khám Phá
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter