Chỉ số PMI tiếp tục tăng

Cập nhật: 02-06-2014 | 00:00:00

(BDO) Ngày 2-6, Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (Việt Nam) phối hợp cùng với Công ty Markit Economics công bố Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất tại Việt Nam trong tháng 5-2014.

Theo báo cáo, sản lượng ngành sản xuất Việt Nam tăng liên tiếp. Những điều kiện kinh doanh chung trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam trong tháng 5 đã tốt lên khi nhu cầu của khách hàng tiếp tục được cải thiện. Các thành viên nhóm khảo sát tiếp tục đưa ra bằng chứng cho thấy các quy định mới về vận tải đã ảnh hưởng đến lĩnh vực sản xuất khi thời gian giao hàng của nhà cung cấp bị kéo dài và giá cả đầu vào tăng mạnh. 

Chỉ số PMI toàn phần được điều chỉnh theo mùa đạt 52,5 điểm trong tháng 5 cho thấy có sự cải thiện về điều kiện hoạt động tại các công ty sản xuất. 

M.DUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter