Chile: Cháy nhà tù, ít nhất 83 người thiệt mạng

Cập nhật: 09-12-2010 | 00:00:00

Hỏa hoạn bùng lên sau vụ nổi loạn của các tù nhân đã nhanh chóng bao trùm nhà tù San Miguel ở thủ đô Santiago của Chile, làm ít nhất 83 người thiệt mạng và 19 người bị thương nặng.

 

Lửa bốc ra từ nhà tù San Miguel vào hồi 5 giờ 30 sáng hôm qua (giờ địa phương). Đài truyền hình nhà nước Chile cho biết sau đó, hàng trăm tù nhân đã được sơ tán, nhiều người bị bỏng nặng.

 

 Lửa bốc ra từ nhà tù San Miguel.

Tin tức cho hay đám cháy xảy ra sau khi có đánh nhau giữa các băng đảng đối thủ và họ đã châm lửa đốt các tấm đệm giường.

 

Các đài truyền hình địa phương chiếu đoạn băng thu hình ngọn lửa và đám khói bốc lên từ tòa nhà. Những hình ảnh khác cho thấy nhiều tù nhân giơ tay ra ngoài song cửa trong khi thân nhân của họ ở bên ngoài la hét kêu gọi cảnh sát đến cứu.

 

Các thân nhân này cho biết trước đó, cảnh sát đã ngăn không cho các lính cứu hỏa tiến vào tòa nhà, mà giới truyền thông địa phương đưa tin có 1.900 tù nhân ở nhà tù này, mặc dù sức chứa của nhà tù chỉ là 700 người.

 

Đám cháy được kiểm soát 3 giờ sau đó, nhưng vẫn còn cảnh hỗn độn tại đây vì gia đình các tù nhân đổ tới bệnh viện trong khi cảnh sát cố tìm cách kiểm soát tình hình. “Tình trạng quá đông là một yếu tố cần phải phân tích để quyết định nguyên nhân dẫn tới tai nạn khủng khiếp này”, Luis Masferrer, giám đốc cảnh sát nhà tù quốc gia nói.

 

Bộ trưởng Y tế Jaime Manalich cho biết đây là vụ tai nạn chết người kinh khủng nhất trong lịch sử nhà tù Chile, khi ông có mặt thị sát hiện trường.

 

Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành để tìm nguyên nhân đám cháy.

 

Chile là một trong số các nước có tỉ lệ tù nhân tính theo dân số là cao nhất tại châu Mỹ La-tinh.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter