Chính phủ kiên định mục tiêu lớn đã đề ra

Cập nhật: 26-05-2013 | 00:00:00

Tình hình kinh tế - xã hội diễn biến đúng như dự kiến điều hành, bám sát mục tiêu Trung ương và Quốc hội đề ra.

Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 5-2013 do Văn phòng Chính phủ tổ chức sáng 26-5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam điểm lại các nội dung chính của Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5-2013 diễn ra hôm nay. Trong đó, nêu rõ tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm, các định hướng điều hành trong thời gian tới.

  Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5-2013.Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam, tình hình kinh tế - xã hội trong tháng và 5 tháng đầu năm 2013 diễn biến đúng như dự kiến điều hành, bám sát mục tiêu Trung ương và Quốc hội đề ra cho năm 2013 là ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, tăng trưởng hợp lý.

Căn cứ kết quả qua từng tháng cho thấy, nền kinh tế vĩ mô nước ta phát triển ổn định, tăng trưởng có nhích lên, chỉ số giá tiêu dùng từng bước giảm thấp. Việc triển khai tái cơ cấu nền kinh tế đã đạt được kết quả nhất định ở một số mặt. Việc đảm bảo an sinh, trật tự an toàn xã hội vẫn được tăng cường trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong tháng 5, số người chết vì tai nạn giao thông lại gia tăng đột biến.

Người phát ngôn của Chính phủ cũng cho biết, trong thời gian tới, việc định hướng điều hành của Chính phủ sẽ tiếp tục kiên định mục tiêu lớn đã đề ra đầu năm. Trong đó, các chính sách, chủ trương đã được ban hành, việc cần làm bây giờ cũng như thời gian tiếp theo là việc tổ chức thực hiện, đặc biệt chú trọng đến một số chính sách lớn vẫn còn chậm chưa được triển khai.

“Trong tháng 5 vừa qua, Chính phủ đã chỉ đạo rất quyết liệt, đã giải quyết được nhiều vấn đề. Tình hình kinh tế vĩ mô đã tốt lên như chỉ số hàng tồn kho giảm rõ rệt (tiêu thụ xi măng tăng hơn 18%, giải ngân ODA tăng rất tốt so với năm ngoái, tỷ giá ổn định, dự trữ ngoại hối vượt 12 tuần nhập khẩu…). Tuy nhiên, chúng ta không được chủ quan, cần nhìn nhận thực tế nền kinh tế còn khó khăn, vẫn còn nhiều doanh nghiệp đình đốn sản xuất”, Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter