Chính phủ Syria giành vị trí chiến lược tại miền Nam

Cập nhật: 08-05-2013 | 00:00:00

Mạng tin Ynetnews của Israel dẫn nguồn Reuters cho biết, Quân đội chính phủ Syria ngày 8-5 đã giành lại thành phố chiến lược Khirbet Ghazaleh ở phía Nam nước này khỏi tay quân nổi dậy.

  Quân chính phủ Syria bên một chiếc xe tải chở đầy đạn cối tại thành phố Khirbet Ghazaleh hôm 3-5. Nhờ đó, lực lượng của Tổng thống Bashar Al-Assad đã nắm được quyền kiểm soát một tuyến đường đường cao tốc kết nối với Jordan và có thể ngăn chặn hoạt động tiếp tế cho quân nổi dậy từ quốc gia láng giềng này.

Trước đó, hôm 5-5, quân đội Syria đã tấn công lực lượng nổi dậy tại thành phố Daraya ở ngoại ô thủ đô Damascus và thành phố Homs ở phía Bắc, thu nhiều vũ khí, đạn dược, thuốc men và các trang thiết bị liên lạc.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết lực lượng nổi dậy sáng 8-5 đã bắn hạ một máy bay chiến đấu đang oanh kích các khu vực gần căn cứ không quân Minnigh ở tỉnh Aleppo, phía Bắc Syria trong bối cảnh chiến sự lan rộng khắp quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter