Chính phủ Syria và phe nổi dậy giằng co từng tấc đất

Cập nhật: 31-07-2012 | 00:00:00

Ngày 30-7, hãng AFP dẫn nguồn tin ở Damascus cho biết, sau 3 ngày truy quét khốc liệt, quân Chính phủ Syria đã chiếm lại một phần quận Salaheddin, do lực lượng nổi dậy kiểm soát, thuộc TP Aleppo. Tuy nhiên, Đại tá Abdel Jabbar al-Oqaidi, người đứng đầu Hội đồng quân sự Quân đội Syria Tự do ở Aleppo đã bác bỏ thông tin trên và khẳng định quân chính phủ vẫn “chưa tiến thêm được tấc đất nào”.

Ngoài ra, hãng AFP cho hay lực lượng nổi dậy cũng đã chiếm được một trạm kiểm soát chiến lược của Aleppo sau cuộc giao tranh 10 giờ, giúp họ được tự do đi lại giữa TP này và Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời thu giữ 7 xe tăng và xe bọc thép. LHQ đã cảnh báo thảm họa nhân đạo khi cuộc giao tranh khiến 200.000 người bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Ngày 29-7, Jordan chính thức mở cửa trại tỵ nạn đầu tiên cho người Syria trong khi Algeria đã tiếp nhận 12.000 người tỵ nạn từ Syria.

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cùng ngày cho biết nước này sẽ kêu gọi tiến hành cuộc họp khẩn cấp về vấn đề Syria trong bối cảnh Pháp sắp tiếp quản ghế Chủ tịch luân phiên HĐBA LHQ vào tháng 8 tới.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter