Chính thức sáp nhập Ngân hàng Phương Nam vào Sacombank

Cập nhật: 16-09-2015 | 08:49:02

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 1844/QĐ-NHNN chính thức chấp thuận việc sáp nhập Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Nam (Southern Bank) vào Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Trước đó, trong các ngày 11 và 14-7-2015, Sacombank và Southern Bank đã tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường. Cổ đông của cả 2 ngân hàng đã thông qua đề án sáp nhập Southern Bank vào Sacombank; phương án phát hành cổ phiếu để hoán đổi cổ phần thực hiện giao dịch sáp nhập và giao cho Hội đồng Quản trị Sacombank thực hiện các công việc liên quan đến việc sáp nhập. Sau sáp nhập, Sacombank sẽ thuộc Top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản đạt 290.861 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu đạt 22.645 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ là 18.853 tỷ đồng; mạng lưới hoạt động lên đến 567 điểm giao dịch trên toàn quốc và 2 nước Lào, Campuchia; tổng số cán bộ, nhân viên là 15.510 người.

Sau sáp nhập, tất cả quyền lợi và nghĩa vụ với khách hàng vẫn được bảo đảm. Đồng thời, với nguồn lực vốn mạnh hơn, Sacombank có thể nâng cao hơn nữa về quy mô và chất lượng cung cấp dịch vụ cho khách hàng, cũng như tăng khả năng cung ứng vốn ra thị trường.

Việc Southern Bank sáp nhập vào Sacombank là phù hợp với định hướng chung của Chính phủ và NHNN trong chương trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng nhằm mang đến cho thị trường những định chế tài chính lớn mạnh, an toàn và chuyên nghiệp hơn.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter