Chợ Quang Vinh III, không đủ điều kiện hoạt động

Cập nhật: 12-07-2013 | 00:00:00

 Theo cơ quan quản lý, khu vực này không có chức năng hoạt động chợ so với quy hoạch đã được phê duyệt.

Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, Công ty Quang Vinh cho biết, năm 2008, Công ty xây dựng nhà lồng chợ nhưng do mật độ dân cư chưa tập trung nên Công ty Quang Vinh sử dụng làm bến xe khách.

Đầu năm 2013, Công ty Quang Vinh xây dựng nhà tiền chế để làm nơi “tập kết vật tư xây dựng” chuẩn bị triển khai dự án khu nhà ở thương mại, siêu thị chợ Quang Vinh III, thế nhưng do có một số hộ kinh doanh tự phát trên đường ĐT 747 “xin vào” buôn bán nên Công ty đã chấp thuận và miễn phí cho hộ kinh doanh khi vào buôn bán.

Tuy nhiên, theo ông Trương Thanh Nhàn việc đầu tư xây dựng nêu trên là sai quy định quy hoạch chi tiết 1/500 đã được UBND huyện Tân Uyên phê duyệt. Việc Công ty muốn sử dụng công trình này làm chợ tạm để sắp xếp  hộ kinh doanh tự phát thì phải trình UBND huyện Tân Uyên và phải được thông qua.

Thế nhưng trên thực tế, qua tìm hiểu của phóng viên, Công ty Quang Vinh đã bắt đầu nhận tiền đặt cọc để phân lô cho các hộ buôn bán trong khu vực được gọi là cho người dân buôn bán miễn phí. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục nghiên cứu, đề xuất mức xử lý đối với những sai phạm này của DN Quang Vinh.

Duy Khang

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter