Choáng với bộ sưu tập 1000 chiếc điện thoại của người thợ Thổ Nhĩ Kỳ

Cập nhật: 12-11-2020 | 09:09:22

Để biết điện thoại di động trông như thế nào trước khi điện thoại thông minh ra đời, hãy xem bộ sưu tập ấn tượng của người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ.


Bộ sưu tập gồm toàn những chiếc điện thoại lỗi thời

Thật khó để trẻ em ngày nay tưởng tượng đến việc sử dụng những chiếc điện thoại nhấn nút và quay số vật lý nhưng đối với những người đã trải qua thời kỳ đó, những chiếc máy cầm tay cũ vẫn có sức thu hút kỳ lạ. Một số người thậm chí còn giữ những thiết bị như vậy làm vật kỷ niệm và số ít như Sehabettin Ozcelik, một thợ sửa điện thoại đến từ Thổ Nhĩ Kỳ đã giữ lại tất cả.


Những chiếc điện thoại phủ kín cả căn phòng

Bộ sưu tập điện thoại di động lỗi thời của Sehabettin bao gồm hơn 1000 mẫu, kể cả những mẫu kinh điển như Nokia 3310 hay Motorola Razr V3.

“Tôi bắt đầu làm công việc này vì niềm yêu thích với điện thoại di động. Một ngày nọ, tôi quyết định bắt đầu một bộ sưu tập vì nghĩ rằng chúng sẽ sớm lỗi thời. Tất cả điện thoại trong bộ sưu tập của tôi vẫn hoạt động, nhưng chúng không còn được sản xuất nữa”, Ozcelik nói với hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu.


Sehabettin hiện đang giữ bộ sưu tập quý giá của mình tại nhà riêng. Người thợ sửa điện thoại nói rằng anh từng sở hữu gần 2.000 chiếc điện thoại khác nhau nhưng vài năm trước, những tên trộm đã đột nhập vào nhà anh và lấy đi hơn 700 chiếc.

Sehabettin bắt đầu sưu tập điện thoại di động cách đây khoảng 20 năm và rất thích bộ sưu tập của mình. Mặc dù từng nhận được đề nghị bán với giá cao cho một số mẫu điện thoại cổ, nhưng Sehabettin không dự định bán bất kỳ chiếc điện thoại nào.

“Chúng đều là những mẫu hiếm và rất có giá trị. Một số người đến gặp tôi và ngỏ ý muốn mua nhưng tôi không bán. Để duy trì bộ sưu tập là một công việc khó khăn nhưng tôi muốn giữ chúng ở tình trạng tốt nhất có thể”, nhà sưu tập tự hào nói.

Điều thú vị là Sehabettin Ozcelik không phải là người duy nhất quan tâm đến điện thoại di động. Vào năm 2017, một thanh niên người Slovakia tên Stefan Polgari cũng sở hữu một bộ sưu tập gồm 1.231 mẫu điện thoại di động khác nhau.

Theo DT

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter