Chú dê 7 chân

Cập nhật: 05-03-2014 | 00:00:00

Mấy ngày gần đây cộng đồng cư dân mạng Trung Quốc đều tỏ ra rất hiếu kỳ với chú dê có tới 7 chân, chào đời vào ngày 28-1 vừa qua. Chủ nhân của chú dê kỳ lạ này là ông Vương Cảnh Phong, 50 tuổi, hiện đang sống tại nông trại Mão Gia, thành phố Xích Phong, khu tự trị Nội Mông.

Ông Vương chia sẻ, lúc đỡ đẻ cho dê mẹ, ông đã rất ngạc nhiên khi thấy nhiều hơn 4 chiếc chân và cho rằng dê mẹ sinh đôi trong lần vượt cạn này. Chú dê này có 5 chân trên với kích thước ngắn dài khác nhau và 2 chân dưới bình thường. Thoạt đầu, ông sững người khi nhìn thấy chú dê dị dạng và định vứt bỏ nó đi. Tuy nhiên, sau khi chị gái can ngăn nên ông đã giữ lại và nuôi nó sống sót đến ngày hôm nay.

Giáo sư Chu Hoan Mẫn, Đại học Nông nghiệp Nội Mông cho biết, chú dê 7 chân là hiện tượng đột biến gen hiếm thấy từ trong bụng mẹ. Ngoài việc sở hữu những chiếc chân thừa, chú dê con vẫn sống khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Theo PLXH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter