Chủ động phòng chống ngập úng do triều cường dâng cao

Cập nhật: 10-12-2019 | 08:20:27

Ngày 9-12, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT-TKCN) tỉnh, cho biết trong các ngày từ 12 đến 14-12, mực nước hạ lưu sông Sài Gòn sẽ ở mức đỉnh triều cường; mực nước đỉnh triều cao nhất hàng ngày sẽ xuất hiện vào buổi sáng từ 5 - 7 giờ và buổi chiều tối từ 18 - 20 giờ, có khả năng ở mức từ 1,50m÷1,55m, cao hơn báo động III là 0,20÷0,25m tại trạm Thủ Dầu Một (cảng Bà Lụa).

Triều cường đạt đỉnh có thể gây tràn bờ, ngập các khu vực trũng thấp ven sông Sài Gòn, như sau: Khu vực TP.Thủ Dầu Một gồm đường Đoàn Trần Nghiệp, Trần Tử Bình, rạch Thầy Năng, Ông Đành - phường Phú Cường, khu phố 8, 9, đường Nguyễn Tri Phương, rạch Thủ Ngữ - phường Chánh Nghĩa; khu vực ngoài đê bao Tân An và một số vùng trũng thấp ven sông Sài Gòn - phường Tương Bình Hiệp; khu vực TX.Thuận An gồm Rạch Vàm Búng - phường Hưng Định...

Để chủ động phòng chống ngập, lụt do ảnh hưởng của triều cường, Văn phòng Thường trực BCH PCTT-TKCN tỉnh đề nghị BCH PCTT-TKCN các địa phương liên quan thông báo rộng rãi cho người dân ở các vùng trũng thấp ven sông Sài Gòn được biết để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh nhằm giảm nhẹ thiệt hại; đồng thời kiểm tra các tuyến đê bao, bờ bao, bờ rạch; gia cố, cơi nới các đoạn đê bao, bờ bao, bờ rạch có khả năng bị vỡ, bị tràn, không để xảy ra ngập úng ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân; tổ chức trực ban theo dõi tình hình triều cường, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để chủ động ứng phó, khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

VP BCH PCTT-TKCN TỈNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter