Chú heo con lai voi

Cập nhật: 14-11-2013 | 00:00:00

Do đột biến trong quá trình hình thành bào thai mà chú heo con Tượng Bảo Bảo mới có ngoại hình vừa giống heo, lại vừa giống voi.

Ngày 9-11, trại chăn nuôi 72 Mã Lợi Quân thuộc Tân Cương, Trung Quốc đã chào đón sự ra đời của một chú heo dị dạng có hình dáng rất giống với loài voi. Chính vì ngoại hình đặc biệt của mình là chú heo con đã được chủ trại đặt tên cho là Tượng Bảo Bảo. Tuy nhiên, thật đáng tiếc, chú heo con chỉ sống được khoảng hơn 10 phút sau khi chào đời.

Chú heo con Tượng Bảo Bảo có ngoại hình giống một con voi

Ông Lý Tiểu Bân, chủ trại chăn nuôi cho biết, Tượng Bảo Bảo là một trong số đàn heo 10 con mới chào đời tại trại chăn nuôi này. Khác với ngoại hình của các anh chị em đồng lứa, chú "heo voi" Tượng Bảo Bảo trên mình không có lấy một sợi lông, tai mảnh và rất to. Hơn thế, chiếc mũi dài hơn 2cm của Tượng Bảo Bảo lại mọc hướng lên trên, trông giống như vòi voi.

Trong suốt hơn 10 năm kinh nghiệm chăn nuôi heo, đây là lần đầu tiên ông Lý được tận mắt chứng kiến hiện tượng đột biến kỳ lạ như thế này ở loài heo. Vận dụng ngay tới câu nói truyền miệng dân gian, ông Lý cho rằng, sự chào đời của chú heo voi chính là điềm báo vận may sắp sửa đến với trang trại của gia đình mình.

Theo các chuyên gia sinh vật học, heo sinh voi thực ra là do đột biến di truyền sinh học ở loài heo. Tỷ lệ dị tật bào thai như vậy là rất hiếm, trong hàng chục triệu con mới có 1 trường hợp đột biến như vậy.

Theo Trí thức trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter