Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung: Phải có quy chế quản lý trước khi xây dựng chính quyền đô thị

Cập nhật: 29-05-2013 | 00:00:00

Theo đó, tỉnh Bình Dương đang gấp rút hoàn thành 14 công trình trọng điểm; trong đó, dự án Khu trung tâm hành chính - chính trị tập trung của tỉnh là một trong những công trình trọng điểm của năm 2013, dự kiến đưa vào hoạt động vào đầu năm 2014. Cùng với việc quy hoạch và xây dựng đô thị, Bình Dương quan tâm đẩy mạnh xây dựng hạ tầng giao thông, kết nối liên vùng. Ngoài ra, tỉnh còn đặt mục tiêu quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; giải quyết nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp; xử lý đồng bộ cơ sở hạ tầng, phát triển các khu dân cư đô thị theo hướng hiện đại, văn minh, thân thiện với môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, phấn đấu đưa tỉnh Bình Dương trở thành đô thị loại I trực thuộc Trung ương vào năm 2020.

Sau khi nghe dự thảo báo cáo kết quả thực hiện trong 2 năm qua và góp ý của lãnh đạo các sở, ngành, địa phương về việc cần thiết phải xây dựng quy chế quản lý đô thị; chuyển đổi công năng một số khu vực nội ô, các cụm công nghiệp chưa phát huy được hiệu quả đến nơi quy hoạch phù hợp, nhằm phát huy tốt lợi thế, ví trí xây dựng… Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung yêu cầu: Muốn quản lý tốt quy hoạch phát triển đô thị, các sở, ngành, địa phương phải xây dựng quy chế quản lý đô thị, làm nền tảng để vận hành chính quyền đô thị. Trong việc xây dựng quy chế, cần tập trung vào các yêu cầu trọng tâm như nguồn lực, hạ tầng kỹ thuật trong không gian đô thị… Khi chưa có quy định cụ thể thì Ban soạn thảo quy chế quản lý đô thị phải dựa trên Nghị quyết của Tỉnh ủy và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến ngành và địa phương mình.

DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter