Chủ tịch Hồ Cẩm Đào là người quyền lực nhất thế giới

Cập nhật: 04-11-2010 | 00:00:00

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào được chọn là nhân vật quyền lực nhất thế giới, đứng trước Tổng thống Mỹ Barack Obama, theo bình chọn của tạp chí nổi tiếng Forbes.

 

Trong danh sách 68 người uy quyền hàng đầu thế giới, Tổng thống Mỹ Obama đứng thứ 2, Quốc vương Arập Xêút Abdullah bin Abdul Aziz al Saud đứng thứ 3, Thủ tướng Nga Putin thứ 4.

 

 

Các vị trí tiếp theo lần lượt là Giáo hoàng Benedict XVI, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh David Cameron, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ Ben Bernanke, Sonia Gandhi - Chủ tịch đảng Quốc đại Ấn Độ. Người giữ vị trí thứ 10 trong danh sách là ông trùm IT Bill Gates

 

Trong số 6,8 tỷ người trên hành tinh, Forbes đã lập ra danh sách 68 nhân vật có quyền lực gồm các nguyên thủ quốc gia, thủ lĩnh tôn giáo, doanh nhân vì theo nhiều cách, những người trên đã khuất phục thế giới bằng ý chí của họ.

 

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, 67 tuổi, đứng thứ nhất trong danh sách vì là nhà lãnh đạo chính trị tối cao của nhiều người hơn bất kỳ một lãnh đạo nào khác. Ông Đào cũng đồng thời là người kiểm soát 1,3 tỷ người, chiếm 1/5 dân số thế giới.

 

Forbes viết, không giống những người đồng nhiệm phương Tây, ông Hồ Cẩm Đào là người đứng đầu đội quân lớn nhất thế giới về số lượng, là người có thể chuyển hướng dòng sông, xây dựng các thành phố, thực hiện những sứ mệnh mà không bị sự cản trở của bất cứ thế lực nào.

 

Trung Quốc, bất chấp sức ép thay đổi chính sách quy đổi tiền tệ của Mỹ, gần đây đã vượt Nhật để trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới một cách hoàn toàn. Trung Quốc cũng sẽ vượt Mỹ để thành nền kinh tế lớn nhất thế giới trong 25 năm nữa.

Theo VNN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter