Chủ tịch nước khích lệ tinh thần đoàn kết dân tộc

Cập nhật: 10-02-2013 | 00:00:00

 Đứng trước khó khăn, truyền thống quý báu của dân tộc ta là phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, tạo thành sức mạnh để vượt qua.

Đây là nội dung quan trọng được nhắc đến trong Thư chúc Tết Quý Tỵ 2013 của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi đến toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sỹ trên mọi miền Tổ quốc, đồng bào ta ở nước ngoài.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đọc thư chúc Tết 2013

Bức thư  có đoạn viết: "Đón chào năm mới Quý Tỵ 2013 chính là thời điểm để thêm một lần nữa, mỗi gia đình, mỗi người Việt Nam chúng ta khắc sâu công ơn dựng nước và giữ nước của các bậc tiền nhân. Biết bao mồ hôi, xương máu của các thế hệ người Việt Nam nối tiếp nhau kiên cường chiến đấu, hy sinh, lao động sáng tạo, hiến dâng cho Tổ quốc cuộc đời mình để đất nước được như ngày hôm nay. Trách nhiệm của chúng ta là kế thừa xứng đáng sự nghiệp rạng rỡ của cha ông, phải xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ta ngày càng thêm giàu đẹp, vững bền”.

Giao thừa 2012-2013, pháo hoa rực rỡ khắp mọi miền Tổ quốc. Tại bờ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), hàng nghìn người cùng háo hức theo dõi màn pháo hoa tầm cao ở 2 điểm trước bưu điện Trung tâm và trước trụ sở báo Hà Nội mới. Cả thành phố có 29 điểm bắn pháo hoa, trong đó có 5 điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn tầm thấp.

Người Việt Nam ở trong nước và nhiều nước trên thế giới tưng bừng chào đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Đất nước ta bước qua năm 2012 với bộn bề khó khăn nhưng cũng đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ.

Chào đón năm mới 2013, hàng loạt sự kiện văn hóa, giải trí đã được tổ chức. Tiêu biểu như các hoạt động: Đường sách và đường hoa Nguyễn Huệ (TP HCM), Phố ông Đồ ở Văn Miếu (Hà Nội) và nhiều thành phố lớn khác như Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ… cũng tổ chức nhiều hoạt động đem đến không khí tết truyền thống ấm cúng, vui tươi.

Các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, chào đón năm mới 2013 diễn ra ở mọi miền Tổ quốc và nhiều nơi trên thế giới.

(Theo VOV)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter