Chủ tịch nước rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Hoa Kỳ

Cập nhật: 23-07-2013 | 00:00:00

Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Barack Obama, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta hôm nay (23-7) đã rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 24- 26/7. 

  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Phu nhân đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân tại hội nghị APEC 19.

Đây là chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ đầu tiên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trên cương vị Chủ tịch nước.

Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm quan hệ hợp tác giữa 2 nước tiếp tục được thúc đẩy, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học kỹ thuật và giáo dục. Các cơ chế hợp tác cụ thể được thiết lập và đang triển khai trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, kinh tế thế giới phục hồi chậm thì khu vực Châu Á-Thái Bình Dương tiếp tục là khu vực phát triển năng động nhất với những liên kết đa tầng nấc thì việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ càng có ý nghĩa quan trọng.

Tham gia đoàn cấp cao có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vinh, Thứ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Lê Hoài Trung, Phó trưởng ban thường trực Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Vương Thừa Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Hà Huy Thông, Trợ lý Chủ tịch nước Nguyễn Văn Thạo và lãnh đạo các tỉnh Quảng Ngãi, Hải Dương, thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo một số bộ ngành, tổ chức chính trị xã hội khác...

Chuyến thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lần này tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI và nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trong quan hệ với các nước lớn trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ; thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam như kinh tế, thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu, thu hút đầu tư, khoa học, công nghệ…; trao đổi thẳng thắn, xây dựng, thể hiện thái độ của Việt Nam về các vấn đề trong quan hệ song phương và các vấn đề khu vực cũng như quốc tế hai bên quan tâm nhằm duy trì môi trường hòa bình, ổn định, phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter