Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch điều hành Tập đoàn Gazprom

Cập nhật: 04-10-2013 | 00:00:00

Chiều tối 4-10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Alexey Miller, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Gazprom, Liên bang Nga đang có chuyến công tác tại Việt nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của ngài Chủ tịch với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.  và đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Gazprom với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam trên lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là những cam kết thỏa thuận nhân chuyến thăm của ngài Chủ tịch.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ngài Alexey Miller, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Gazprom (Ảnh TTXVN)Nhắc lại kỷ niệm gặp gỡ lãnh đạo, nhân viên của Tập đoàn Gazprom trong chuyến thăm cấp Nhà nước đến Nga năm 2012, Chủ tịch nước khẳng định, không có trở ngại trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia, cũng như quan hệ hợp tác năng lượng giữa hai tập đoàn. Chủ tịch nước đề nghị Gazprom cùng Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, trên cơ sở nội dung hai bên đã kí kết.

Bày tỏ vui mừng được gặp lại Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ở Việt Nam, ngài Chủ tịch Alexey Miller đã thông báo về những chương trình và dự tính của Gazprom trong việc hợp tác thăm dò và khai thác dầu khí với Việt Nam.

Ngài Chủ tịch cho biết trong định hướng chiến lược phát triển của Gazprom, hợp tác với các doanh nghiệp dầu khí Việt Nam giữ vai trò quan trọng. Gazprom ủng hộ và hết sức tạo điều kiện cho doanh nghiệp dầu khí Việt Nam hoạt động trên lãnh thổ Liên bang Nga. Về đề nghị thúc đẩy nhanh các chương trình hợp tác, ngài Miller khẳng định sẽ  tích cực phối hợp với Việt Nam để thực hiện hiệu quả./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter