Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Quốc hội El Salvador

Cập nhật: 06-06-2013 | 00:00:00

Chiều nay (6-6), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch Quốc hội El Salvador - Sigfrido Reyes đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của ngài Chủ tịch Quốc hội Sigfrido Reyes; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường, mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác với khu vực Mỹ latinh trong đó có El Salvador. 

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Quốc hội El SalvadorChủ tịch nước vui mừng nhận thấy thời gian qua, quan hệ hai nước đạt được những dấu mốc quan trọng, trao đổi thương mại song phương tuy còn khiêm tốn nhưng hai nước có nhiều tiềm năng và thế mạnh có thể bổ trợ lẫn nhau, đặc biệt trên các lĩnh vực khoa học - công nghệ, viễn thông, nông nghiệp. Chủ tịch nước đề nghị hai bên thúc đẩy tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, làm sâu sắc quan hệ chính trị, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tìm ra các lĩnh vực, phương thức hợp tác hiệu quả. Bên cạnh việc triển khai hiệu quả, cần tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý thông qua trao đổi đàm phán đi đến kí kết các văn kiện hiệp định  về tránh đánh thuế hai lần, hợp tác giáo dục.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị El Salvador tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam trên các lĩnh vực nông nghiệp, viễn thông, hợp tác đầu tư. Hai nước cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương như Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới.

Bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội El Salvador - Sigfrido Reyes nhấn mạnh, đất nước El Salvador trải qua nhiều năm chiến tranh gian khổ, kinh tế khó khăn, hạ tầng bị phá hủy và mục đích chuyến thăm của đoàn là tìm hiểu về kinh nghiệm phát triển của quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh trong khu vực. Là hai nước có nhiều điểm tương đồng, hai bên có thể trao đổi và hỗ trợ nhau phát triển trên nhiều lĩnh vực nhất là nông nghiệp, công nghiệp nhẹ, viễn thông, tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn để tìm hiểu, tiếp cận thị trường lẫn nhau.

Chủ tịch Quốc hội Sigfrido Reyes khẳng định El Salvador tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư và mong muốn các doanh nghiệp El Salvador tiếp cận được thị trường giàu tiềm năng gần 90 triệu dân của Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội El Salvador nhấn mạnh vai trò, vị thế của Việt Nam ngày càng phát huy trên trường quốc tế và  khẳng định El Salvador phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế và sẵn sàng ủng hộ Việt Nam ứng cử vào các tổ chức Liên Hợp Quốc.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter