Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và Quân đoàn 4

Cập nhật: 16-02-2013 | 00:00:00

Ngày 16-2 (tức mùng 7 Tết Quý Tỵ 2013), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCT TCSG) và Quân đoàn 4.

Cùng đi với Chủ tịch nước có Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM…

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao đổi về phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam.Tại Cảng Tân Cảng Cát Lái (TP.HCM) - cảng container chuyên nghiệp, hiện đại và lớn nhất Việt Nam, Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Nghiêm, Tổng giám đốc TCT TCSG và đại diện cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ của Tổng công ty đã bày tỏ niềm vinh dự lớn lao khi được Chủ tịch nước đến thăm và chúc mừng năm mới nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc; vui mừng báo cáo với Chủ tịch nước về hoạt động của TCT trong quá trình xây dựng và phát triển.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh những thành tựu to lớn của TCT TCSG trong những năm qua, đã đạt được những tiến bộ vượt bậc với tốc độ phát triển nhanh chóng, trang thiết bị hiện đại, cập nhật công nghệ của khu vực và thế giới để không ngừng nâng cao năng lực và chất lượng bốc dỡ hàng hóa, trở thành một trong những đơn vị khai thác cảng biển và dịch vụ logistics lớn của Việt Nam. Năm 2012, TCT TCSG đã tiếp nhận 4.350 tàu vào khai thác với sản lượng 3,49 triệu teus (46,4 triệu tấn), đạt doanh thu hơn 6.300 tỷ đồng, lợi nhuận 969 tỷ đồng... Chủ tịch nước căn dặn: Để đất nước phát triển nhanh và mạnh hơn nữa, các doanh nghiệp dịch vụ cảng biển cần tập trung thực hiện các giải pháp nhằm giảm chi phí vận tải trên một đơn vị hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vươn ra thế giới trong quá trình hội nhập với kinh tế toàn cầu. Riêng đối với TCT TCSG, cần tập trung đầu tư chiều sâu công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển mở rộng sản xuất, kinh doanh, góp sức xây dựng các cảng tại các khu vực khác của cả nước, nhất là phát triển các cảng tại Nha Trang, Hải Phòng, tích cực góp phần thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng về chiến lược biển…

Tại Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 (Bình Dương), Thiếu tướng Nguyễn Hoàng - Tư lệnh Quân đoàn cùng các đồng chí trong Bộ Tư lệnh, các đồng chí lãnh đạo các địa phương: TP.HCM, Bà Rịa -Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước phấn khởi đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thay mặt Đảng và Nhà nước đến thăm và chúc Tết. Thiếu tướng Nguyễn Hoàng đã báo cáo với Chủ tịch nước về truyền thống vẻ vang của Quân đoàn 4: Trung thành, đoàn kết, anh dũng, sáng tạo, tự lực, quyết thắng. Truyền thống vẻ vang đó ngày nay được cán bộ, chiến sĩ trong Quân đoàn luôn trân trọng, giữ vững và phát huy cao độ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những thành tích, công lao to lớn mà Quân đoàn 4 đã đạt được trong 38 năm qua với một bề dày truyền thống hào hùng, có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch nước nhắc nhở: Là quân đoàn chủ lực cơ động của Bộ Quốc phòng đứng chân và làm nhiệm vụ trên địa bàn chiến lược phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, sĩ quan và chiến sĩ của Quân đoàn cần tổ chức tốt hơn nữa việc học tập, rèn luyện; thường xuyên phối hợp, quan hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân trong bảo vệ an ninh chính trị và xây dựng địa bàn an toàn; làm tốt công tác dân vận; tăng cường công tác dự báo tình hình, luôn chủ động, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Chủ tịch nước chúc Quân đoàn 4 luôn phát huy truyền thống đơn vị anh hùng trong chiến đấu, giữ vững sự đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, phấn đấu xây dựng Quân đoàn ngày càng vững mạnh, xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ", xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy – Bộ Tư lệnh và toàn thể cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ của Quân đoàn 4, Thiếu tướng Nguyễn Hoàng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với Đảng, Nhà nước, Quân đội, cấp ủy, chính quyền, nhân dân và cá nhân đồng chí Chủ tịch nước đã quan tâm và tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Quân đoàn hoàn thành nhiệm vụ; đồng thời kính chúc Chủ tịch nước dồi dào sức khỏe, có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân, đưa nước ta đạt nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong thời kỳ đổi mới.

Theo ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter