Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ người Việt tại CHLB Đức

Cập nhật: 14-03-2013 | 00:00:00

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Đức, tối 13-3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bàn thờ Người ở Đại sứ quán và gặp gỡ một số đại diện cộng đồng người Việt tại Đức.

>> Phát triển quan hệ hợp tác quốc hội Việt Nam-Đức

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chụp ảnh lưu niệm với đại diện cộng đồng. Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh bày tỏ cảm kích trước việc Chủ tịch Quốc hội cố gắng thu xếp thời gian tới thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng, sau khi chuyến thăm tối 12-3 theo dự kiến không thực hiện được do bão tuyết.

Một số đại diện cộng đồng đã phát biểu ý kiến, bày tỏ tình cảm gắn bó với quê hương đất nước. Họ mong muốn Nhà nước có những biện pháp hỗ trợ tích cực để duy trì và tăng cường việc dạy tiếng Việt cho các em thế hệ thứ hai và ba ở Đức, qua đó góp phần củng cố mối liên hệ văn hóa giữa các em và quê hương.

Đại diện cộng đồng người Việt tại Đức mong muốn Nhà nước có những chính sách để bà con người Việt ở nước ngoài có thể sở hữu nhà ở trong nước, cũng như tạo điều kiện giao dịch tài chính tốt hơn giữa trong nước và ngoài nước...

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp của bà con người Việt tại Đức đối với đất nước, khẳng định sự đóng góp quý báu của người Việt ở nước ngoài đối với Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội cho biết Nhà nước sẽ xem xét sửa đổi những quy định nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn bà con cộng đồng có nhiều đóng góp hơn nữa để xây dựng quê hương, đất nước và duy trì tình cảm đối với quê nhà.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter