Chủ tịch Quốc hội gặp mặt thanh niên CAND tiên tiến

Cập nhật: 18-05-2013 | 00:00:00

Ngày 18-5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt thân mật 171 đại biểu thanh niên tiên tiến của lực lượng Công an nhân dân trong phong trào Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy: ”Xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc” về Hà Nội báo công dâng Bác.

Những gương mặt trẻ xuất sắc này đại diện cho hơn 14 vạn thanh niên trong toàn lực lượng Công an nhân dân đã có nhiều thành tích trong 5 năm thực hiện phong trào Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy: ”Xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2008-2013.”

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tặng quà cho các thanh niên công an tiêu biểu.  Đây là những đoàn viên thanh niên mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, sẵn sàng xông pha trên trận tuyến ác liệt nhất, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trong số đó, có 30 gương đoàn viên thanh niên tiên tiến trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia; 70 gương đoàn viên trên trận tuyến bảo vệ trật tự, an toàn xã hội; 51 gương đoàn viên thanh niên trên lĩnh vực tham mưu, xây dựng lực lượng và nghiên cứu khoa học và 20 gương đoàn viên tiêu biểu thuộc khối các học viên, nhà trường Công an Nhân dân.

Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn, nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên, nhiều năm liền được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” và được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Chuyện trò thân tình, cởi mở, thăm hỏi đời sống, công tác, điều kiện làm việc của các đoàn viên thanh niên Công an tiêu biểu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, thành tích và chiến công mà tuổi trẻ Công an Nhân dân đạt được trong những năm qua đã kế thừa tốt đẹp truyền thống bản lĩnh, trí tuệ, lòng dũng cảm và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của các thế hệ thanh niên Công an gần 70 năm qua.

Vui mừng gặp gỡ những thanh niên xuất sắc nhất trong toàn lực lượng Công an Nhân dân nhân kỷ niệm 123 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trân trọng chúc mừng và đánh giá cao những chiến công xuất sắc của các đại biểu và của tuổi trẻ Công an Nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, thanh niên là rường cột và chủ nhân của nước nhà, là tương lai của đất nước, là lực lượng tiên phong trong xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Do đó, việc chăm lo, bồi dưỡng thanh niên là trách nhiệm to lớn của toàn Đảng, toàn dân ta trong suốt chiều dài cách mạng. Thanh niên Công an Nhân dân là lực lượng tin cậy của Đảng, của Nhà nước và nhân dân ta trong suốt quá trình chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn các đại biểu thanh niên ưu tú trong lực lượng và tuổi trẻ Công an Nhân dân không ngừng phát huy ý chí phấn đấu, sẵn sàng chấp nhận khó khăn, gian khổ hy sinh vì sự nghiệp Cách mạng của Đảng, tiếp tục lập nên những chiến công mới vì bình yên cuộc sống của nhân dân.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter