Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm chính thức Hàn Quốc và Myanmar

Cập nhật: 21-07-2013 | 00:00:00

Ngày 21-7, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta do đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu, sẽ rời Hà Nội đi thăm chính thức Đại Hàn Dân Quốc và Cộng hòa Liên bang Myanmar từ ngày 21- 26-7, theo lời mời của ngài Cang Chang Hi, Chủ tịch Quốc hội Đại Hàn Dân Quốc và ngài Khin Ang Min, Chủ tịch Thượng viện kiêm Chủ tịch Quốc hội Liên bang nước Cộng hòa Liên bang Myanmar.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng 

Tham dự Đoàn có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Ủy Ban thường vụ Quốc hội, lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc và Myanmar.

Chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Myanmar lần này của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhằm triển khai hoạt động ngoại giao nghị viện của Quốc hội nước ta, góp phần thực hiện đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XI, đồng thời khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam trong quan hệ với hai nước bạn.

Chuyến thăm cũng góp phần duy trì đà phát triển quan hệ, nhất là các chuyến thăm cấp cao nhằm tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với Hàn Quốc và Myanmar, giữa Quốc hội Việt Nam với Quốc hội Hàn Quốc và Myanmar theo hướng bền vững, thiết thực và có hiệu quả.

Qua chuyến thăm sẽ góp phần nâng cao vai trò, vị trí của Việt Nam trên trường quốc tế và thúc đẩy hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam.

Theo VOV            

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter