Chủ tịch Quốc hội tiếp đại diện một số tập đoàn kinh tế Hàn Quốc

Cập nhật: 07-12-2018 | 18:28:02

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp đại diện lãnh đạo Tập đoàn Lotte. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Sáng 7/12, tại Seoul, sau khi tham dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam-Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp đại diện một số tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc.

Tiếp ông Park Keun Tae, Chủ tịch Ủy ban Điều hành Tập đoàn CJ kiêm Tổng Giám đốc CJ Logistics và các thành viên lãnh đạo Tập đoàn CJ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá CJ là một tập đoàn lớn, nổi tiếng của Hàn Quốc và trên thế giới. CJ đã và đang đầu tư, có ý tưởng đầu tư trên các lĩnh vực tại Việt Nam, bao gồm vệ sinh an toàn thực phẩm, văn hóa và logistics.

Cho rằng CJ là tập đoàn lớn đa ngành, trong đó đang quan tâm tới lĩnh vực phim ảnh-giải trí, Chủ tịch Quốc hội đề nghị CJ sản xuất phim về các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn.

Chủ tịch Ủy ban Điều hành CJ Park Keun Tae cảm ơn gợi ý của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, khẳng định sẽ chỉ đạo thực hiện sản xuất phim về đề tài này.

Cho đến nay CJ đã đầu tư hơn 500 triệu USD với 26 công ty thành viên trong các lĩnh vực: thực phẩm-dịch vụ thực phẩm, dược phẩm-công nghệ sinh học, vận tải-mua sắm tại nhà, giải trí-truyền thông tại 17 tỉnh thành phố tại Việt Nam. Doanh thu năm 2017 đạt khoảng 1,1 tỷ USD, tạo việc làm cho 8.000 lao động.

Tại buổi tiếp ông Hwang Gag Kyu, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Lotte và đại diện khác lãnh đạo Tập đoàn Lotte, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao các hoạt động đầu tư kinh doanh của Lotte tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, giải trí, chế biến thực phẩm.

Đại diện Tập đoàn Lotte cho biết Lotte tiếp tục nghiên cứu phát triển các dự án khu đô thị thông minh, khách sạn, resort, trung tâm thương mại, văn phòng thương mại, hạ tầng, logistics tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn Lotte tiếp tục đầu tư vào những lĩnh vực có thế mạnh như phát triển đô thị thông minh, du lịch; đồng thời cho biết, nhu cầu phát triển hạ tầng giao thông rất lớn, mong muốn Tập đoàn nghiên cứu đầu tư phát triển hạ tầng giao thông (đường cao tốc Bắc-Nam theo hình thức PPP), hệ thống logistics, các dự án startup, M&A doanh nghiệp Nhà nước cũng như đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam.

Tiếp lãnh đạo Tập đoàn VN One và Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh Tập đoàn VN One đang kết hợp với các đối tác Việt Nam để phát triển các khu công nghiệp, xây dựng, phát triển đô thị và đang hướng đến địa bàn đầu tư trọng tâm là khu vực Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long; cho rằng dư địa đầu tư ở khu vực này vẫn còn rất lớn, nhất là nhu cầu đầu tư về hạ tầng cơ sở, hạ tầng logistics. Cần Thơ hiện đã có cảng biển, sân bay. Nhà nước cũng đang đầu tư xây dựng đường cao tốc. Khu vực đồng bằng sông Cửu Long là vùng sản xuất nông nghiệp, lúa gạo, cây trái, thủy sản xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp đại diện lãnh đạo Tập đoàn CJ của Hàn Quốc. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có các doanh nghiệp nhỏ và vừa, có thể căn cứ vào những đặc điểm này của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để nắm bắt các cơ hội hợp tác đầu tư với các đối tác Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc đã tham dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam-Hàn Quốc. Điều này cho thấy các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc rất quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cho biết Việt Nam có Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ. Quốc hội Việt Nam cũng đã ban hành Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ với các chính sách cụ thể nhằm khuyến khích phát triển khu vực doanh nghiệp này. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã khởi nghiệp thành công và vươn ra thị trường nước ngoài.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ) cho biết KBIZ là một trong 4 Hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc cùng với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI); Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI) và Hiệp hội các Nhà xuất khẩu Hàn Quốc (KITA).

KBIZ được thành lập năm 1962, đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của 3,5 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, Hiệp hội KBIZ thành lập văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 1/2016 nhằm thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại cũng như giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp thành viên tại Việt Nam.

Về Công ty trách nhiệm hữu hạn VN One, đây là công ty Hàn Quốc có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu đầu tư quy mô lớn vào Cần Thơ khu phức hợp 300ha về giáo dục, dạy nghề và phát triển bất động sản.

Đại diện các Tập đoàn và Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc khẳng định doanh nghiệp Hàn Quốc luôn mong muốn đầu tư lâu dài, mở rộng sản xuất, kinh doanh cũng như đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Tiếp đại diện các Tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc là hoạt động cuối cùng, kết thúc chuỗi hoạt động trong chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter