Chủ tịch Samsung - Lee Kun Hee qua đời ở tuổi 78

Cập nhật: 25-10-2020 | 15:27:34

 

Ông Lee Kun Hee, Chủ tịch Samsung, tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc vừa qua đời ở tuổi 78 vào sáng nay (25/10) tại thủ đô Seoul.

Ông Lee Kun Hee đã phải nằm liệt giường kể từ khi trải qua một cơn đau tim từ năm 2014.


Ông Lee Kun Hee trả lời phỏng vấn báo chí tại Seoul, Hàn Quốc năm 2008. Ảnh: AP.

Ông lên nắm quyền lãnh đạo tập đoàn Samsung vào năm 1987 sau cái chết của người cha và đã phát triển từ công ty kinh doanh nhỏ ở địa phương thành 1 tập đoàn lớn, với hàng chục công ty con hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ điện tử tới bảo hiểm, đóng tàu và xây dựng.

Ông Lee Kun Hee đã thúc đẩy công ty không ngừng vươn lên trên lĩnh vực công nghệ. Vào đầu thập niên 1990, Samsung đã vượt qua các đối thủ Nhật Bản và Mỹ để trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực chíp nhớ.

Samsung cũng thống trị thị trường màn hình phẳng và sau đó chinh phục thị trường điện thoại di động từ trung cấp đến cao cấp.

Tập đoàn điện tử Samsung hiện nay là một trong những trụ cột của nền kinh tế Hàn Quốc và là một trong những công ty chi nhiều tiền nhất cho nghiên cứu và phát triển./. 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter