Chủ tịch Thượng viện Nga cảm ơn Việt Nam hỗ trợ y tế chống COVID-19

Cập nhật: 15-05-2020 | 06:57:49

Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Valentina Matvyenko. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 14/5, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện Liên bang Nga) Valentina Matvyenko đã gửi thư tới Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã chuyển giao cho phía Nga lô hàng y tế vì mục đích nhân đạo hỗ trợ cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Liên bang Nga.

Theo thông cáo báo chí của Hội đồng Liên bang Nga, lô hàng y tế nói trên bao gồm khẩu trang y tế kháng khuẩn và các phương tiện giúp ngăn virus SARS-CoV-2 lây lan.

Trong thư, Chủ tịch Thượng viện Nga nhấn mạnh: “Chúng tôi bày tỏ biết ơn sâu sắc đối với Quốc hội Việt Nam và nhóm các nghị sỹ hữu nghị với Liên bang Nga vì tinh thần đoàn kết đặc biệt có giá trị trong bối cảnh tình hình khó khăn hiện nay do đại dịch COVID-19.”

Bà Matvyenko khẳng định những sản phẩm y tế được phía Việt Nam trao tặng sẽ được gửi đến các cơ sở y tế của Nga nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống dịch COVID-19, cũng như các tổ chức xã hội khác để hỗ trợ người dân Nga.

Chủ tịch Thượng viện Matvyenko bày tỏ tin tưởng rằng với những nỗ lực chung như vậy, nước Nga sẽ sớm vượt qua đại dịch, cũng như hậu quả của nó đối với kinh tế và xã hội.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của Liên bang Nga sáng 14/5, trong một ngày qua, nước này đã ghi nhận thêm 9.974 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới tại 84 chủ thể liên bang, nâng tổng số người mắc bệnh lên 252.245 người. Trong đó, có 40,6% ca mới không có biểu hiện lâm sàng.

Nga cũng có thêm 5.527 người khỏi bệnh, nâng tổng số người hồi phục lên 53.530 người. Số ca tử vong đã tăng thêm 93 người, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 tại đây lên 2.305 ca./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter