Chú trọng công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

Cập nhật: 28-09-2011 | 00:00:00

Mặc dù sức khỏe đã giảm sút do tuổi cao và vết thương chiến tranh, nhưng đại tá Vũ Tiến Luyện ở Hội Cựu chiến binh (CCB) phường An Thạnh (TX.Thuận An) vẫn dành nhiều thời gian để nói chuyện về truyền thống cách mạng, về những gương chiến đấu anh dũng nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.   Hội CCB phường An Thạnh phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức tham quan di tích lịch sử địa đạo Củ Chi cho thiếu nhi

Là chiến sĩ của Trung đoàn 174 trực tiếp tham gia đánh đồi A1 trận đánh Điện Biên Phủ lịch sử, nên những câu chuyện kể của ông Luyện như những thước phim sống động, khơi dậy trong lòng các bạn trẻ niềm tự hào một thời quá khứ hào hùng của cha ông. Ông tâm sự: “Tuổi trẻ trong thời kỳ hội nhập bây giờ tiếp cận với quá nhiều cái mới, nhưng định hướng cho các cháu phát triển hoàn thiện nhân cách là một việc làm cần nhiều thời gian và công sức. Biết được những mất mát đau thương trong chiến tranh, các cháu sẽ ý thức trách nhiệm hơn trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Lê Danh Tởi, cho biết hàng năm, Hội CCB tỉnh đều có chương trình ký kết liên tịch với Đoàn thanh niên thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục cho thanh thiếu niên. Đây là nhiệm vụ chính trị được hội chú trọng thường xuyên, nhất là vào các ngày lễ kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước nhằm giáo dục cho thanh niên lòng yêu nước, tự hào dân tộc, những hiểu biết về lịch sử truyền thống cách mạng, truyền thống địa phương. Không chỉ thế, hội cũng đề ra nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng như tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống, giao lưu với các nhân chứng sống, tổ chức các chuyến tham quan, du khảo về nguồn... nhằm nâng cao nhận thức từ thực tiễn sống động trong thế hệ trẻ ngày nay.

Được biết năm qua, Hội CCB tỉnh đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức 185 buổi nói chuyện truyền thống cách mạng về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với 8.630 lượt thanh, thiếu niên tham dự; tổ chức cho hơn 500 lượt du khảo về nguồn, tham quan các di tích lịch sử cách mạng cho các cháu thiếu nhi. Các cấp hội cơ sở cũng đã tổ chức cho giao lưu với các nhân chứng sống là các chú CCB từng xông pha ở các chiến trường ác liệt nhất, nghe các chú kể chuyện chiến đấu với nhiều hy sinh nhưng rất đỗi hào hùng của thế hệ cha anh.

Để tiếp tục làm tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ, thời gian qua, các cấp hội cơ sở cũng đã tuyên truyền, giáo dục về phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và cảm hóa 58 thanh niên chậm tiến, giúp các bạn trẻ chuyển biến tích cực về nhận thức, tránh xa tệ nạn xã hội. Kết quả này cũng góp phần tạo niềm tin để thế hệ trẻ noi theo.

Đức Lê

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter