Chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền pháp luật

Cập nhật: 26-01-2021 | 21:09:36

(BDO) Ngày 26-1, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh (PHPBGDPL) đã tổ chức tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành là thành viên của Hội đồng PHPBGDPL của tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị chiều 26-1

Bà Nguyễn Anh Hoa, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh cho biết, mặc dù trong năm 2020  ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID - 19 nhưng công tác tuyên truyền pháp luật trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì thường xuyên, liên tục với nhiều cách làm mới phù hợp với tình hình thực tế. 

Theo báo cáo, trong năm 2020 công tác PBGDPL trong tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận và được các cấp, các ngành, người dân đánh giá cao. Trong năm 2020, tỉnh đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp được 20.947 cuộc với hơn 745.622 lượt người tham dự (giảm 14.666 cuộc so với cùng kỳ năm 2019). Trong đó các sở, ngành tuyên truyền được 459 cuộc với 38.286 lượt người tham dự. Cấp huyện và cấp xã tuyên truyền được 19.316 cuộc với 633.943 lượt người tham dự, giảm 3.500 cuộc so với năm 2019. 

Hình thức tuyên truyền chủ yếu đẩy mạnh và tập trung tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng như tuyên truyền trên báo, đài, website, mạng xã hội (zalo, facebook,...).  Nội dung tuyên truyền là các luật, pháp lệnh, văn bản mới; các quy định liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp. Đặc biệt tập trung tuyên truyền Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, môi trường, giao thông, bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, ma túy. Tăng cường tuyên truyền Luật An ninh mạng các văn bản chỉ đạo của Trung ương địa phương để người dân nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch Covid-19 và việc đăng tải các thông tin lên mạng xã hội...

Ngoài ra, trong năm toàn tỉnh đã tổ chức 134 cuộc thi tìm hiểu pháp luật với 347.450 lượt người tham dự. Trong đó, nổi bật là Hội đồng PHPBGDPL tỉnh tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trên internet “Cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19”; Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trên internet “Học sinh chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 với 119.560 lượt người dự; Sở Tư pháp phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên Bình Dương với văn hóa giao thông và nói không với ma túy” có 18.672 tài khoản đăng ký dự thi với 68.430 lượt bài dự thi.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Lộc Hà cho rằng công tác PHPBGDPL trên địa bàn tỉnh đạt kết quả tốt, trong đó có công tác tuyên truyền phòng chống Covid-19, Đại hội đảng các cấp... Các thành viên của hội đồng đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào việc tuyên truyền, tổ chức các cuộc thi. Công tác hòa giải ở cơ sở đạt kết quả tốt, góp phần giữ gìn tình làng nghĩa xóm. Thời gian tới cần tiếp tục phát huy những cách làm hay để công tác tuyên truyền pháp luật được sâu sát hơn với các tầng lớp nhân dân...

                                L.T.Phương

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter