Chuẩn bị công bố các doanh nghiệp được hỗ trợ và hình thức hỗ trợ (đợt 1)

Cập nhật: 10-06-2014 | 00:00:00

(BDO) Chiều 10-6, UBND tỉnh Bình Dương đã phát đi thông cáo báo chí vào về việc thực hiện các giải pháp giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại trên địa bàn tỉnh trong sự cố vừa qua.

Chấp hành sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo, phân công các ngành, các cấp tập trung giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất trở lại. Kết quả tính đến nay có 100% doanh nghiệp bị thiệt hại đã đi vào sản xuất, số lao động trở lại làm việc đạt 98%. Nhìn chung, các nhà đầu tư bị thiệt hại nhẹ đã tự khắc phục và hoạt động sản xuất trở lại ngay, không kiến nghị hỗ trợ. Riêng các doanh nghiệp gặp khó khăn về nhà xưởng, tỉnh đã giải quyết cho thuê nhà xưởng trong các khu công nghiệp để sản xuất.

Về tiền bảo hiểm thiệt hại, Bộ Tài chính và UBND tỉnh đã phối hợp thực hiện chương trình các doanh nghiệp bảo hiểm tạm ứng tiền bảo hiểm cho doanh nghiệp bị thiệt hại; có 113 doanh nghiệp được tạm ứng 114,7 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, UBND tỉnh sẽ công bố đợt 1 các doanh nghiệp được hỗ trợ, hình thức hỗ trợ vào ngày 18-6 tới. Về các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nhanh gọn, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, việc này được các doanh nghiệp đồng tình ủng hộ. Tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị thiệt hại đến nay đã từng bước ổn định; an ninh trật tự được giữ vững; đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư, chuyên gia và người lao động.

TRỌNG MINH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter