Chuẩn bị động thổ Nhà máy Xử lý nước thải TX.Thuận An

Cập nhật: 30-10-2014 | 08:58:15

Tiếp nối thành công của Dự án Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương giai đoạn 1 công suất 17.650m3/ngày đêm được xây dựng tại TP.Thủ Dầu Một, giai đoạn 2 của dự án có công suất 17.000m3/ngày đêm đang trong giai đoạn khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện để động thổ xây dựng nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt tại Vĩnh Phú, TX.Thuận An trong đầu tháng 9-2014 sắp đến.

Giai đoạn 2 của Dự án Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương được phê duyệt theo Quyết định số 610/QĐ-UBND ngày 9-3-2012 với mức vốn đầu tư của giai đoạn 2 là 6.399 tỷ đồng, trong đó vốn Nhật Bản (JICA) chiếm 85%, vốn đối ứng 15%. Phạm vi của giai đoạn 2 sẽ phục vụ công tác thu gom và xử lý nước thải sinh hoạt khu vực TX.Thuận An; mở rộng mạng lưới thu gom ở các phường nội ô TP.Thủ Dầu Một mà giai đoạn 1 chưa đầu tư. Tổng chiều dài đường cống thu gom của giai đoạn 2 ước tính 350km, đường kính 100 đến 1.200mm. Việc mở rộng mạng lưới thu gom ở TP.Thủ Dầu Một sẽ khởi công vào tháng 10, trong đó xây dựng 230km đường ống thu gom đường kính 100 đến 800mm.

Dự án tiếp tục góp phần quan trọng vào việc giải quyết vấn đề nước thải cho vùng Nam Bình Dương. Từ đây, một hệ thống thu gom xử lý nước thải riêng ra đời với công nghệ xử lý ASBR làm hạn chế tối đa phát sinh mùi xung quanh nhà máy, qua đó nước thải bẩn được thu gom từ hộ gia đình, hộ xả thải, dẫn tới nhà máy, xử lý đạt tiêu chuẩn nước thải loại A trước khi thải ra môi trường tránh ô nhiễm môi trường đất, môi trường nước, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ nguồn nước sông Sài Gòn.

P.V

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter