Chung tay hành động vì biển đảo quê hương

Cập nhật: 22-05-2013 | 00:00:00

Ngành Giáo dục sẽ có nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam với chủ đề “Chung tay hành động vì biển đảo quê hương"

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 1-8/6, Bộ Giáo dục-Đào tạo chỉ đạo các Sở GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc tổ chức mít tinh, hội thảo, hội nghị, cuộc thi, triển lãm… với chủ đề “Chung tay hành động vì biển đảo quê hương”.

Bộ đề nghị tuyên truyền, phổ biến, vận động, giáo dục cán bộ, giảng viên, giáo viên, sinh viên và học sinh nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như tôn vinh những giá trị của đại dương đối với sự sống của nhân loại và tính cấp thiết của việc bảo vệ đại dương.

Cùng với đó, nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường biển, hải đảo, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển trong xu thế hội nhập; quảng bá thành tựu, kinh nghiệm từ phát triển kinh tế biển, hải đảo của các địa phương trong cả nước.

  Tham gia dọn dẹp, nhặt rác làm sạch bãi biển Cần Giờ Đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền về tài nguyên, môi trường biển, hải đảo, giáo dục chủ quyền biển, đảo đến học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên; lồng ghép các nội dung giáo dục tuyên truyền vào chương trình giáo dục các cấp học, trong hệ thống giáo dục đào tạo quốc dân.

Bộ cũng yêu cầu tăng cường các hoạt động giáo dục bảo vệ hệ sinh thái biển thông qua việc tích hợp/lồng ghép các kiến thức về môi trường biển đối với con người, nguyên nhân làm suy thoái biển và những việc cần làm để bảo vệ môi trường biển; xây dựng và thực hiện Đề án tăng cường công tác giáo dục về tài nguyên biển, hải đảo vào các cấp học và các trình độ đào tạo trong hệ thống quốc dân giai đoạn 2010 -2015.

Tổ chức chiến dịch ra quân tại các đơn vị ven biển như: làm sạch bãi biển và các khu sinh thái biển, các hoạt động thể thao dưới nước hoặc trên bờ biển; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đang sinh sống tại các bãi ngang và hải đảo có nhiều khó khăn.

Từ năm 2009, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã chính thức chọn ngày 8-6 hàng năm là Ngày Đại dương Thế giới. Ở Việt Nam, ngày 12-6-2009, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn số 950/TTg-KTN công nhận Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương ven biển tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 1-8/6 hàng năm để hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 8-6.

Năm 2013, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam được tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh với chủ đề “Chung tay hành động vì biển đảo quê hương”.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter