Chương trình bình ổn thị trường sách giáo khoa, dụng cụ học tập: Góp phần bảo đảm an sinh xã hội

Cập nhật: 27-05-2013 | 00:00:00

Từ đầu tháng 5, Nhà sách Bình Dương thuộc Công ty Cổ phần Văn hóa tổng hợp Bình Dương đã treo băng rôn thông báo bán hàng bình ổn SGK, tập vở, dụng cụ học tập. Dù chưa kết thúc năm học, nhưng khi biết mua sách vở, đồ dùng học tập với giá thấp hơn giá thị trường, phụ huynh cũng tranh thủ mua sắm cho con em. Để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, công ty đã dự trữ nguồn hàng đầy đủ và phong phú. Các kệ đầy ắp sách và đủ bộ cho cả các cấp học. Ngoài trưng bày bán lẻ, nhà sách còn đóng gói sẵn trọn bộ. Hiện nay là thời điểm các trường chuẩn bị tổng kết năm học, sẵn dịp có chương trình bình ổn, các trường mua tập, sách khen thưởng cho học sinh, làm cho nhà sách thêm phần nhộn nhịp.

Những ngày này Công ty Cổ phần sách - Thiết bị giáo dục tấp nập, xe chở sách vở về liên tục, sách được chất đầy kho của công ty. Khách hàng là đại lý, các trường học đến nhận hàng. Theo ông Trần Chí Hiếu, Giám đốc công ty, phục vụ mùa SGK năm 2013-2014 công ty chuẩn bị 2,7 triệu bảng SGK, sách tham khảo. Hiện tại dù vốn vay ưu đãi cho chương trình bình ổn chưa được giải ngân, nhưng từ tháng 4 công ty đã chuẩn bị hàng hóa dồi dào, có đầy đủ từ lớp 1 đến lớp 12. Mấy năm nay, công ty và ngành GD-ĐT có mối liên kết chặt chẽ, sở có văn bản thông báo đến các trường về chủ trương chương trình bán hàng bình ổn. Riêng năm nay công ty sẽ tổ chức 64 điểm bán hàng ở tất cả các trường THPT, mỗi huyện tổ chức điểm bán ở trường tiểu học, THCS và các điểm ở những xã vùng sâu, vùng xa. Như vậy sách về tận nơi, học sinh được mua sách tại chỗ với giá phù hợp.

Chương trình bình ổn SGK, dụng cụ học tập có ý nghĩa xã hội lớn, góp phần kiềm chế lạm phát, duy trì ổn định kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội. Phụ huynh mua sắm sách vở, dụng cụ học tập cho con em theo giá bình ổn, giúp họ giảm đi gánh nặng chi phí học tập cho con em, nhất là với những gia đình khó khăn. Mua sách với giá rẻ, học sinh an tâm mua trọn bộ, cũng như mua thêm sách bổ trợ, phục vụ cho việc học tập của các em được tốt hơn. Từ những ý nghĩa đó, không riêng gì 2 công ty được vay vốn ưu đãi, các nhà sách thuộc hệ thống Fahasa như Nhà sách - Siêu thị Bình Minh, Nhà sách Lái Thiêu, các nhà sách và đại lý thuộc Fahasa cũng có áp dụng chương trình bình ổn các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng, tạo nên sự đa dạng, phong phú cho thị trường SGK năm học mới.

 H.THÁI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter