Chương trình nghệ thuật từ thiện “Mùa Xuân cho em”

Cập nhật: 27-01-2013 | 00:00:00

Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao 20 suất quà cùng số tiền 2 triệu đồng/em cho 20 trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật.

Tối 26-1 tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật từ thiện trao quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với chủ đề “Mùa Xuân cho em” lần thứ 6. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan- Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các bộ ngành, các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong năm qua đến dự.

Phát biểu khai mạc Chương trình nghệ thuật từ thiện “Mùa Xuân cho em”, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thay mặt Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam gửi lời chúc sức khỏe và có cái Tết đầy đủ, vui tươi tới tất cả trẻ em trên toàn quốc. Đặc biệt là trẻ em đang phải gánh chịu những căn bệnh hiểm nghèo, trẻ em tại các Trung tâm bảo trợ xã hội và các cháu không có nơi nương tựa; cảm ơn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội và phát triển đất nước thời gian qua.

  Những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà trong một chương trình "Mùa Xuân cho em"Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho biết: Trong năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động được 71 tỷ đồng. Riêng chương trình “Mùa Xuân cho em” năm 2012 đã thu được 24,5 tỷ đồng. Số tiền này đã đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, bị bệnh tim và mắt bẩm sinh. Trong đó, 6.000 học sinh được nhận học bổng, 5.000 học sinh được nhận phao cứu sinh và hàng nghìn trẻ em vùng khó khăn được hưởng lợi từ các công trình nước sạch và xây dựng trường học cùng các chương trình an sinh xã hội khác….

Chỉ sau 5 tháng phát động 2 phong trào là “Em không phải bỏ học” và “Cùng em đến trường”, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã nhận được hơn 12 tỷ đồng. Qua đó, trao gần 4.000 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trong khắp cả nước. Phó Chủ tịch nước cũng cho rằng, mặc dù chúng ta đã làm được nhiều việc trong công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục tre em, song hiện nay cả nước còn hàng vạn học sinh đang phải bỏ học và còn nhiều trẻ em đang bị bệnh hiểm nghèo cần sự chung tay của toàn xã hội.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị: “Tôi đề nghị các cấp chính quyền cần theo sát, thống kê chính xác số trẻ em cần được trợ giúp. Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam các địa phương cần theo sát và tích cực vận động để chúng ta có nhiều nguồn hơn nữa đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện nay, trẻ em lang thang cơ nhỡ vẫn nhiều. Số trẻ em bị mồ côi ở các tỉnh miền núi phải bỏ học rất nhiều. Cho nên, trong năm 2013, phát huy tinh thần năm của 2012, chúng ta sẽ có đóng góp tốt hơn để xoa dịu nỗ đau mà các cháu đang phải gánh chịu”.

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đã trao tặng 20 suất quà cùng số tiền 2 triệu đồng/em cho 20 trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đến từ 2 tỉnh Hòa Bình và Hà Nội. Đây là món quà giúp các em có thêm điều kiện vật chất đón Tết nguyên đán Quý Tỵ. Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận số tiền tài trợ hơn 40 tỷ đồng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Chương trình ca nhạc từ thiện “Mùa xuân cho em” với các ca khúc tình cảm sâu lắng được các ca sỹ thể hiện hướng tới mục đích ý nghĩa nhân đạo vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cùng các phóng sự về  cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi, khó khăn nhưng đã và đang cố gắng vượt lên số phận, đạt được thành tích cao trong học tập. Thông qua chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam muốn kêu gọi lòng hảo tâm, ủng hộ về vật chất của các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, sự động viên tinh thần của toàn xã hội dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Việt Nam qua số điện thoại 092999999 hoặc qua tài khoản của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam là 001.0.00.0000355 tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter