Chuyển quà tết cho cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1

Cập nhật: 13-01-2013 | 00:00:00

Ngày 13-1, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các tàu HQ.624 và HQ.636 của Vùng 2 Hải quân đã xuất phát chở theo gần 20 tấn hàng hóa, quà tết ra thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 và huyện Côn Đảo.

 Nhà giàn DK1.  Theo kế hoạch, tàu HQ.624 sẽ đi thăm, chúc tết các nhà giàn cụm Tư Chính, bãi Phúc Nguyên, Quế Đường, Huyền Trân, Ba Kè trong thời gian 20 ngày; tàu HQ.636 sẽ tới nhà giàn DK1/10 (thuộc Bãi cạn Cà Mau), Trạm radar 590 Côn Đảo và đồn biên phòng Côn Đảo trong thời gian 10 ngày.

Số hàng hóa, quà tết trên là từ sự đóng góp, thể hiện tấm lòng của các cơ quan, tổ chức, nhân dân các tỉnh, thành phố trong cả nước thông qua Vùng 2 Hải quân gửi tới cán bộ, chiến sĩỹ Nhà giàn DK1 và đồn biên phòng, trạm radar trên huyện Côn Đảo.

Những món quà hàng chủ yếu là nhu yếu phẩm mang hương vị ngày Tết cổ truyền Việt Nam và cả những cành mai, cành đào đang nhú nụ hứa hẹn nở đúng vào dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn, thể hiện tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của quân dân trong đất liền với những cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các nhà giàn và huyện Côn Đảo.

Bà Nguyễn Thị Bé Hai, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh cho biết, bà rất hồi hộp vì đây là lần đầu tiên được ra thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ nhà giàn. Bà rất háo hức được tận mắt chứng kiến nơi ở, điều kiện sống, sinh hoạt, làm việc của cán bộ, chiến sĩ nhà giàn để từ đó chuyển tải thông tin một cách sinh động nhất về hội nơi bà đang công tác.

Theo Thượng tá Lê Đình Việt, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 Hải quân, cùng với việc mang quà hàng và đưa cán bộ, lãnh đạo ra chúc tết tại các nhà giàn, các tàu cũng đưa một số cán bộ, chiến sĩ ra thay ca trực cho những người từ các nhà giàn về bờ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter