CLB Hoa quả tạo hình Nét Việt: Sân chơi thú vị

Cập nhật: 19-07-2014 | 00:00:00

Xuất phát từ niềm đam mê đối với bộ môn nghệ thuật tạo hình hoa quả, Hội LHTN phường Tương Bình Hiệp (TP.Thủ Dầu Một) đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Hoa quả tạo hình Nét Việt. Đây không chỉ là môi trường đoàn kết tập hợp thanh niên địa phương hiệu quả mà còn là sân chơi thú vị để thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật mới của giới trẻ.

Được thành lập vào cuối năm 2013, CLB Hoa quả tạo hình Nét Việt đến nay đã thu hút được 22 hội viên tham gia. Anh Nguyễn Minh Thuận, Phó Bí thư Phường đoàn Tương Bình Hiệp, Chủ tịch CLB Hoa quả tạo hình Nét Việt nói: “Bằng niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật thú vị này, nhiều bạn trẻ có chung sở thích đã tìm đến và tham gia. CLB không tổ chức sinh hoạt theo định kỳ mà hoạt động theo hình thức “nhận đơn đặt hàng”, nghĩa là bất kể khi nào khách hàng có yêu cầu, CLB sẽ thực hiện tác phẩm đó. Vì thế, CLB vừa tạo sân chơi cho giới trẻ, vừa tạo thêm nguồn thu nhập cho các bạn đoàn viên thanh niên”.

Thành viên CLB Hoa quả tạo hình Nét Việt bên tác phẩm “Âm vang Điện Biên”. Ảnh: T.THỦY

Được biết, nghệ thuật tạo hình hoa quả hiện được thực hiện chủ yếu là gắn kết và chạm khắc, hoặc kết hợp cả hai cho một tác phẩm. Để tạo nên một tác phẩm đặc sắc cần sự phong phú về chủng loại, đa dạng về màu sắc giữa các loại trái cây. Màu sắc rực rỡ nhưng phải giữ hoàn toàn sự tự nhiên của trái cây. Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, từ những hoa quả đơn điệu sẽ tạo nên một tác phẩm sinh động với hình hài các con vật hoặc thuyền trái cây bắt mắt và hấp dẫn. “Khoe” thành phẩm đạt được, anh Thuận cho biết, dù mới thành lập nhưng tết năm 2014, CLB đã đạt giải bạc trong Hội Hoa xuân Bạch Đằng. Tháng 6 vừa qua, CLB cũng vinh dự nhận được giải ba, bảng A với tác phẩm “Âm vang Điện Biên” tại hội thi Nghệ thuật tạo hình trái cây năm 2014 trong khuôn khổ lễ hội Trái cây Nam bộ diễn ra tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên. Tác phẩm này nói lên ý nghĩa biết ơn sâu sắc vị Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp cùng chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

“Đây là thành quả của sự cố gắng miệt mài từ 22 thành viên CLB Hoa quả tạo hình Nét Việt Tương Bình Hiệp, tạo động lực to lớn cho CLB tiếp tục học hỏi, rèn luyện, nâng cao kỹ năng hơn nữa để có thể phát triển nghệ thuật tạo hình hoa quả cho tỉnh nhà…”, anh Thuận cho hay.

THU THỦY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter