CNN: Israel đã tiến hành một cuộc không kích Syria

Cập nhật: 04-05-2013 | 00:00:00

Theo Reuters, CNN ngày 3-5 dẫn lời hai quan chức Mỹ giấu tên cho biết, Washington tin rằng Israel đã tiến hành một cuộc không kích vào Syria.

  Binh sĩ Israel gác tại khu vực biên giới giữa Syria và Lebanon ngày 31-1 sau khi tấn công mục tiêu của Syria.

Theo các quan chức này, Israel rất có khả năng đã tiến hành cuộc không kích trên “trong khoảng thời gian từ ngày 2-3.5” nhưng máy bay Israel không bay vào không phận Syria.

Trong khi đó, đầu tháng Hai vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Israel sắp mãn nhiệm Ehud Barak đã khẳng định việc Israel không kích một cơ sở quân sự ở Syria.

Tại Hội nghị An ninh Munich diễn ra ở Đức, ông Barak tránh xác nhận trực tiếp vụ tấn công trên, song nhấn mạnh: "Đó là một minh chứng khác cho thấy sự thẳng thắn trong suy nghĩ và lời nói của chúng tôi."

Ông nói thêm: "Chúng tôi không nghĩ rằng có thể cho phép việc đưa các hệ thống vũ khí tiên tiến từ Syria vào Lebanon, cho phong trào Hezbollah, khi Tổng thống Syria Bashar al-Assad sụp đổ."

Theo một quan chức Mỹ, vụ không kích hôm 30-1 của Israel nhằm vào các tên lửa đất đối không và một tổ hợp quân sự lân cận được cho là kho chứa vũ khí hóa học ở Syria.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter