Có con, hôn nhân vẫn nồng nàn

Cập nhật: 15-02-2014 | 00:00:00

Khoảng cách từ hai người đang yêu chuyển sang một cặp bố mẹ hạnh phúc tuy gần đấy mà lại khá xa. Đã có quá nhiều thay đổi từ khi son rỗi đến lúc có gia đình. Để tình yêu hai người vẫn say đắm như xưa, bạn hãy tham khảo những bí quyết sau:

1. Đặt nhau vào vị trí hàng đầu

Nói đến chuyện xây dựng tình cảm lứa đôi khi hai người không chỉ đơn giản là vợ - chồng mà đã là bố - mẹ, câu hỏi đặt ra là nên ưu tiên ai trước: Vợ/chồng hay con? Charles J. Orlando, tác giả cuốn “The Problem with Women... is Men” (Tạm dịch: Vấn đề của đàn bà chính là... đàn ông) cho rằng, tất nhiên hãy chọn chồng/ vợ trước. Điều này không có nghĩa là bọn trẻ bị quan tâm ít đi, nhưng nó nhắc nhở bạn rằng hôn nhân là xương sống của tổ ấm và mọi thành viên trong gia đình đều phải nhìn thấy, cảm thấy sự hiện hữu của hôn nhân trong gia đình.

Hãy dành cho vợ/chồng mình sự ưu tiên từ khoảnh khắc bạn bước vào ngưỡng cửa, đặt lên má anh/cô ấy nụ hôn hay vòng tay ôm, để người bạn đời của bạn cảm thấy mình quan trọng, và chắc chắn bọn trẻ nhìn cảnh ấy cũng thấy chúng đang được bảo vệ dưới mái ấm an toàn.

 2. Đừng dạy các ông bố phải chơi với con thế nào

Bố và mẹ có những vai trò rất khác nhau đối với cuộc sống của một đứa trẻ. Trong hầu hết các trường hợp, mẹ là người nuôi dưỡng, ép ăn, vuốt ve, hôn nựng, âu yếm, bố là người... chỉ để cho vui! Tức là người bạn cho phép bọn nhóc thả cửa ăn thức ăn nhanh hay mì gói lúc mẹ không có nhà, chơi với chúng những trò... mạo hiểm như đánh lộn, vật nhau.

Cho dù phương pháp của mẹ rõ ràng là siêu việt và an toàn, nhưng chẳng có cách nói “em tin và tôn trọng anh” nào với chồng tốt hơn là cứ để cho chồng chăm và yêu con theo cách của anh ấy.

3. Đơn giản là nói “vâng”

Nghiên cứu cho thấy tần suất bạn phản ứng tích cực với các yêu cầu của nửa kia có liên quan trực tiếp đến sự thỏa mãn và hạnh phúc của mối quan hệ vợ chồng. Hãy chú ý nói nhiều hơn nữa những câu kiểu như “vâng, có lý đấy, nói em nghe thêm xem nào” hay “anh bắt đầu thuyết phục được em rồi đấy”. Tìm kiếm các cơ hội bày tỏ sự đồng thuận với bạn đời theo nhiều cách khác nhau sẽ có tác dụng tốt cho hôn nhân của bạn.

4. Tỏ ra thống nhất

Hãy tỏ ra bạn là fan lớn của nửa kia. Khi bọn nhóc bắt đầu kịch bản: “Nhưng bố bảo con có thể ăn kẹo”, hãy cố gắng cưỡng lại mong muốn được “phản pháo”: “Còn mẹ thì bảo là con không được phép ăn”. Cần tỏ ra bạn với bố bọn trẻ là một thể thống nhất, vững mạnh đến nỗi một khi hai người hợp lại với nhau thì không gì lay chuyển nổi.

5. Cùng tập thể dục

Luôn năng động sẽ giúp bạn khỏe hơn và làm gương tốt cho con cái. Chưa kể hoạt động ngoài trời còn thúc đẩy cơ thể sản sinh endorphins, khiến tinh thần luôn vui vẻ. Mà người vui vẻ thì chồng chẳng bao giờ chán được. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy tranh thủ để cả nhà đạp xe 15 phút mỗi sáng hay đi bộ sau bữa tối để thắt chặt tình cảm gia đình.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter