Cô giáo dạy nhạc với nhiều sáng kiến hay

Cập nhật: 06-04-2013 | 00:00:00

Hơn 9 năm công tác trong ngành giáo dục, cô Lê Thị Kim Sang (giáo viên trường tiểu học Phước Vĩnh A, TT. Phước Vĩnh, Phú Giáo) không chỉ đến với nghề bằng sự nhiệt tình, tâm huyết mà còn không ngừng học hỏi để tìm phương pháp giảng dạy sáng tạo, dễ hiểu, nâng cao chất lượng tiết học để vận dụng truyền đạt cho các em.

Cô giáo trẻ Lê Thị Kim Sang

Tốt nghiệp khoa âm nhạc, trường Đại học Sư phạm TP.HCM năm 2004, cô Lê Thị Kim Sang trở về quê và được nhận công tác tại trường tiểu học Phước Vĩnh A. Tại đây cô được phân công giảng dạy bộ môn âm nhạc. Với sức trẻ và lòng yêu nghề, ngoài việc hoàn thành tốt nghiệp vụ chuyên môn, cô đã luôn vận dụng đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng công nghệ thông tin vào bài giảng, thực hành, tạo hứng thú, niềm yêu thích môn học cho học sinh.

Cùng với việc tận tụy trong công việc, bản thân cô đã không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để đưa ra những sáng kiến hay trong giảng dạy bộ môn âm nhạc như sáng kiến kinh nghiệm “giáo dục thẩm mỹ học sinh thông qua giảng dạy bộ môn âm nhạc” nhằm hướng các em tới chân - thiện - mỹ; đổi mới phương pháp giảng dạy “ứng dụng máy chiếu có sử dụng phần mềm trợ giảng (Papoi) liên quan về âm nhạc” được Hội đồng khoa học huyện xem xét, xếp loại B áp dụng vào thực tiễn giảng dạy, học tập có hiệu quả.

Những sáng kiến kinh nghiệm trên khi áp dụng vào giảng dạy với những phương pháp mới, linh động và hấp dẫn đã thu hút học sinh. Đó là phần thi hát giữa các đội, là sự động viên của giáo viên giúp các em tự tin hơn trong các phần thi hát múa minh họa. Đặc biệt, việc áp dụng công nghệ thông tin vào trong mỗi tiết học vừa giúp giáo viên tiết kiệm được thời gian vừa nâng cao chất lượng môn học. Vì vậy từ nhiều năm qua trong các cuộc thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ, thi tuyên truyền măng non do Huyện đoàn Phú giáo tổ chức, trường tiểu học Phước Vĩnh A luôn là đơn vị đứng đầu với nhiều giải thưởng.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, cô giáo Lê Thị Kim Sang còn là một đảng viên trẻ năng nổ. Gần một năm làm Tổng phụ trách Đội của trường, cô đã có nhiều định hướng tốt cho học sinh, giúp các em nâng cao ý thức học tập, đoàn kết, rèn luyện các em theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại... Ngoài ra, cô cũng đã có nhiều đóng góp cho hoạt động Đoàn của địa phương như tham gia hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng, Hội thi viết nhật ký thanh niên làm theo lời Bác… Nhờ những cố gắng không ngừng mà nhiều năm liền cô giáo Lê Thị Kim Sang đoạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện và được Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2011-2012.

KIM TRƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter