Cô học sinh tài năng, đam mê văn nghệ

Cập nhật: 14-07-2014 | 00:00:00

Đỗ Thị Anh Thư với giải thưởng tại hội thi vẽ tranh “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi” TP.TDM năm 2014 6 năm liền là học sinh giỏi, từng đoạt giải A hội thi vẽ tranh “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi” tỉnh, cô học sinh Đỗ Thị Anh Thư còn đam mê văn nghệ và “vẽ” nên những bức tranh tươi đẹp của tuổi thơ.

Sinh ra trong một gia đình công nhân nhưng Anh Thư luôn chịu khó, chăm chỉ và học giỏi. Mỗi khi địa phương tổ chức hội thi, hội diễn văn hóa nghệ thuật dành cho thiếu nhi Anh Thư đều tham gia và đoạt nhiều giải thưởng cao. “Cháu có ước mơ muốn được làm cô giáo hoặc bác sĩ. Vì qua các chuyến đi biểu diễn văn nghệ ở vùng sâu vùng xa trong tỉnh, cháu thấy có nhiều bạn nhỏ vẫn còn khó khăn. Để biến ước mơ ấy thành hiện thực nên cháu luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động phong trào văn hóa nghệ thuật ở địa phương”, Anh Thư tâm sự.

Kết quả năm học vừa qua, Anh Thư xếp hạng nhì khối 6 của trường THCS Định Hòa (TP.TDM). Anh Thư đã đạt nhiều danh hiệu “Chiến sĩ nhỏ cần kiệm”, “Thiếu nhi nghèo vượt khó”… Mới đây, trước những thông tin Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 tại thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Anh Thư đã vẽ 2 bức tranh về biển đảo được đánh giá cao. Một bức có tên “Bám biển” đoạt giải khuyến khích hội thi vẽ tranh cấp thành phố và một bức mang tên “Niềm lạc quan” đoạt giải A hội thi vẽ tranh cấp tỉnh.

THỤC VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter