Có những tình yêu như thế…

Cập nhật: 23-04-2013 | 00:00:00

Anh là người đến trước nhưng khi đó em chỉ xem anh như một người bạn; một người anh chứ hoàn toàn không có cảm xúc của một người yêu dành cho người yêu. Hồi đó, em có nói nếu 2 năm nữa mà không có ai yêu em thì em sẽ yêu anh. Anh cười và bảo, đừng có ép uổng con tim mình…

Rồi em gặp chồng em sau này. Chỉ một lần gặp gỡ mà em có cảm giác như đã gặp anh ấy từ kiếp trước và chúng em sinh ra trên đời này là để dành cho nhau. Khi em đi lấy chồng, em biết anh rất đau khổ nhưng anh vẫn tươi cười, vẫn lo lắng cho em mọi thứ từ xe cộ đưa đón dâu, đặt tiệc ở nhà hàng, thậm chí anh giành cả phần đi in thiệp cưới cho em.

 Lúc đó ai cũng nói, trông anh rất tội nghiệp, hẳn là anh đang nuốt nước mắt vào lòng để tiễn người mình yêu đi lấy chồng. Em cũng thấy thương anh đến quặn lòng nhưng biết làm sao được. Con tim có lý lẽ riêng của nó. Và lý lẽ em dành cho anh là chúng ta chỉ có thể là bạn bè.

Ai cũng bảo em rằng khi tình yêu ra đi thì sẽ nhường chỗ cho tình thù. Nhưng anh không thế. 20 năm qua, anh vẫn dành cho em một chỗ bất di bất dịch trong tim mình. Dù em đã có chồng, anh đã lấy vợ nhưng đối với anh, gia đình em vẫn là nơi chốn anh đi về; có việc gì mọi người lại gọi anh; thiếu anh, ba mẹ, anh chị lại thấy như thiếu một thành viên chính thức trong gia đình.

20 năm qua, anh chưa bao giờ nhìn em bằng ánh mắt khi xưa, chưa bao giờ có một cử chỉ nào bộc lộ cảm xúc của mình. Điều đó khiến em nhận ra rằng vì anh yêu em thật lòng nên mọi thứ không thể khác đi… Nhờ đó mà anh không chỉ có được tình cảm quý trọng của em, của gia đình em mà ngay cả chồng con em cũng yêu quý anh.

Em đã nghe ai đó nói rằng khi yêu thật lòng, người ta sẽ hạnh phúc khi thấy người mình yêu hạnh phúc. Cảm ơn anh đã cho em thấy và tin rằng trên đời này thật sự có những tình yêu như thế...

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter