Có tên VĐV Việt Nam đăng ký thi marathon Boston

Cập nhật: 16-04-2013 | 00:00:00

Theo tìm hiểu của Vietnam+, trong danh sách vận động viên đăng ký tham dự cuộc thi marathon ở Boston (Mỹ) ngày 15-4 có một người mang quốc tịch Việt Nam, tới từ TP.HCM. Vận động viên này đăng ký tên là "Ho Van, Dung V", 38 tuổi, là nam giới và mang số hiệu 25957, xuất phát ở lượt/làn 3/9.

>> Nhà Trắng: Vụ nổ ở Boston là “hành động khủng bố”

  Vụ nổ bom kép ở Boston là một ký ức kinh hoàng với nhiều người.

Trước đó, ông Nguyễn Trọng Hổ, trưởng bộ môn điền kinh của  Tổng cục Thể dục Thể thao (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết không có vận động viên Việt Nam tham dự cuộc đua marathon Boston qua ngạch "chính thức."

Hiện Vietnam+ đang tìm cách liên lạc với các bên liên quan để xác minh danh tính cũng như an nguy của vận động viên có tên "Ho Van, Dung V" nói trên.

Marthon Boston là một trong những sự kiện thể thao thường niên lớn nhất, lâu đời nhất được tổ chức ở Mỹ, với gần 27.000 người tham dự và hàng chục nghìn người xem. Sự kiện này tổ chức đúng ngày nghỉ lễ Yêu nước (Patriot's Day), 15-4. Năm nay là lần thứ 117 giải được tổ chức.

Tại cuộc đua năm nay, vận động viên Lelisa Desisa của Ethiapia đã về nhất ở nội dung dành cho nam với thành tích 2 giờ 10 phút và 22 giây.

Và khi chiếc đồng hồ ở vạch đích chạm mốc 4 giờ 09 phút 44 giây thì đã xảy ra vụ 2 vụ nổ làm 3 người chết (trong đó có một em bé 8 tuổi) và hơn 100 người bị thương, trong đó nhiều người đã bị mất chân, tay.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter