Cơm chiên cá mặn

Cập nhật: 26-07-2013 | 00:00:00

Cơm chiên cá mặn vừa dễ chế biến vừa hấp dẫn bởi màu vàng đẹp mắt, hương thơm thoang thoảng của bơ hòa trong vị đậm đà của cá mặn rất hấp dẫn và ngon miệng.

 

Nguyên liệu:

- 2 bát cơm trắng để nguội.

- 1 quả trứng vịt muối, một con cá mặn loại nhỏ. Màu hạt điều, hành lá, bơ, hạt nêm, đường, muối, tiêu.

Cách chế biến:

Trứng vịt muối luộc chín, bổ đôi, bỏ vỏ. Cá mặn xé nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Làm nóng dầu, cho cá mặn vào đảo sơ cho nóng.

Phi thơm tỏi, cho cơm vào đảo đều cho hạt cơm tơi ra.

Khi cơm hơi vàng thì cho bơ, dầu hạt điều, trứng vịt muối, cá mặn, gia vị vào và đảo đều.

Chiên đến khi cơm vàng, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho ít hành lá, tiêu vào cho thơm rồi tắt bếp. Bạn có thể ăn kèm cơm chiên cá mặn với ít nước tương cho món ăn thêm đậm đà.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên