Cơm hấp lá sen

Cập nhật: 24-07-2013 | 00:00:00

Hương thơm thoang thoảng của lá sen non chính là điều làm nên sự đặc biệt cho món cơm truyền thống của đất cố đô Huế.

 

Nguyên liệu:

- 2 chén cơm trắng, 100g hạt sen hấp chín.

- 10 con tôm tươi loại bằng ngón tay trỏ. 100g thịt nạc.

- 1 lá sen tươi, hạt nêm, dầu ăn, tỏi bằm, tiêu bột. 20g hỗn hợp đậu cô ve, đậu Hà Lan.

Cách chế biến:

- Tôm luộc chín, lột bỏ vỏ, thái hạt lựu. Thịt nạc heo luộc chín, thái nhỏ.

- Cơm trắng để nguội nêm ít hạt nêm. Hạt sen, các loại đậu hấp chín.

- Phi thơm tỏi, cho tôm, thịt nạc vào đảo đều.

- Tiếp đến cho hạt sen, các loại đậu, cơm trắng vào và trộn cho thật đều.

- Nêm lại cho vừa ăn, rắc thêm ít tiêu bột cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp.

- Lá sen non rửa sạch, để ráo nước. Đặt lá sen lên cái bát, cho cơm vào bên trong lá sen. Gấp lại đặt lên xửng hấp vừa đủ nóng.

- Cơm hấp lá sen dùng khi nóng , có thể ăn kèm với sườn kho cũng rất ngon miệng.

Theo Vnexpress
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên