Cơm nướng - tôm kho tàu

Cập nhật: 18-07-2013 | 00:00:00

Với những nguyên liệu thông dụng, nhưng chỉ cần một chút sáng tạo bạn sẽ có một bữa ăn thịnh soạn không thua gì ở… nhà hàng.

 Nguyên liệu:

- Tôm càng: 250g; dừa: một trái; tương ớt, tương cà: hai muỗng cơm; tỏi băm: một muỗng cơm; gạo tấm: một chén.

Cách làm:

- Chần sơ tôm, lột vỏ, chừa đuôi.

- Bắc chảo nóng, phi tỏi cho thơm, cho tôm vào, sau đó cho tương cà, tương ớt, nước dừa tươi, một muỗng nước mắm, đường xào với lửa nhỏ cho đến khi xốt sệt lại.

- Gạo tấm nấu chín, ép khuôn vuông, cho vào lò nướng.

Trang trí:

Lót lá chuối, cho tôm, cơm và một ít mỡ hành lên mặt cơm, ăn kèm với xà lách và rau thơm, có thể dùng kèm nước mắm pha ngọt.

Theo Phunuonline

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên