Cơm trái dừa

Cập nhật: 05-01-2011 | 00:00:00
Nguyên liệu: Tôm sú: 3 con, chả lụa: 50g, cần tây: 1 cọng, cà rốt: 1/2 củ, hành tây: 1/4 củ, cơm: 1 chén, dừa : 1 trái; tỏi, hành tím băm: mỗi thứ 1/4 muỗng cà phê; gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm.

Chế biến và trình bày:

Cơm trái dừa ăn với nước tương ớt mới đúng điệu.    Tôm luộc chín, lột vỏ cắt hạt lựu. Chả lụa cắt hạt lựu.   Cần tây, cà rốt, hành tây cắt hạt lựu.   Dùng nước dừa tươi trụng chín cà rốt, cần tây, hành tây.   Phi thơm hành tỏi, cho cơm vào xào, cho chả lụa, tôm vào xào chung.   Thấy cơm săn mặt cho rau củ vào trộn đều. Nêm gia vị vừa ăn. Múc hỗn hợp cơm cho vào trái dừa.   Trước khi ăn hấp nóng nguyên trái dừa. Cơm trái dừa ăn với nước tương ớt.   Hướng dẫn: Bếp trưởng Nguyễn Thị Hồng, Khu du lịch Văn Thánh.Theo SGTT
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên