"Con đường gốm sứ" lập Kỷ lục Guiness thế giới

Cập nhật: 10-09-2010 | 00:00:00

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy, tác giả ý tưởng Con đường gốm sứ ven sông Hồng - Quà tặng Thăng Long-Hà Nội 1000 năm tuổi cho biết, công trình văn hóa độc đáo này đã chính thức được ghi tên vào Kỷ lục Guiness thế giới.

 

Dự kiến, từ ngày 2 đến 5-10, các chuyên gia sẽ sang Việt Nam trao bằng chứng nhận Kỷ lục.

  Đoạn tranh Bùi Xuân Phái trên con đường gốm sứ. 

Với chiều dài 3.950m, Con đường gốm sứ ven sông Hồng được khởi công từ năm 2008 với 21 trường đoạn gốm là những tác phẩm nghệ thuật, phác họa lịch sử Việt Nam, danh lam thắng cảnh, cùng những tinh hoa của các làng nghề gốm truyền thống như Bát Tràng, Phù Lãng, Chu Đậu, Bình Dương, Vĩnh Long, Bàu Trúc... Đây cũng là bức tranh có sự tham dự của nhiều nghệ sỹ nước ngoài nhất.

 

Ngày 9-9, Con đường gốm sứ ven sông Hồng tiếp tục được nối dài bằng đoạn tranh gốm dài 100m, mô phỏng hình ảnh Thủ đô Hà Nội truyền thống gắn bó mật thiết với các vùng miền trong cả nước.

 

Đoạn tranh do họa sĩ Phan Thanh Sơn - Giảng viên Khoa Gốm Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội thiết kế, sử dụng gốm phủ men màu, nung ở nhiệt độ 1200 độ C, đảm bảo tính bền vững ngoài trời, không bị rêu mốc.

 

Con đường gốm sứ đang khẩn trương hoàn thiện những trường đoạn cuối cùng và theo dự kiến sẽ khánh thành vào ngày 25-9, chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter