Con tàu bằng sôcôla dài nhất thế giới

Cập nhật: 21-11-2012 | 00:00:00

Được làm từ 1285 kg sôcôla Bỉ thượng hạng, con tàu do nghệ nhân sôcôla Andrew Farrugia đã thiết lập kỷ lục thế giới về độ dài.

Tác phẩm tuyệt vời này có chiều dài 34m đã phá vỡ kỷ lục cũ và trở thành tác phẩm dài nhất được tạo nên từ nguyên liệu sôcôla. Đây là tác phẩm được xây dựng để hưởng ứng tuần lễ Sôcôla Brussels (thủ đô nước Bỉ).

   Tác phẩm tuyệt vời được làm từ sôcôla Nghệ nhân về sôcôla Andrew Farrugia đến từ đất nước Malta (một đất nước nằm ở miền Nam châu Âu) đã mất 784 giờ làm việc miệt mài và sử dụng đến 1285 kg sôcôla thượng hạng để tạo ra tác phẩm rất tỉ mỉ và chi tiết này. Ước tính, con tàu này đem lại lượng calo lên tới con số 6,5 triệu.

Sáng tạo tuyệt vời này vừa được khánh thành tại Ga Nam Brussels để khởi động cho tuần lễ sôcôla Brussels. Các đại diện của tổ chức Guiness Thế giới đã tới đây để kiểm tra đo đạc cũng như chính thức trao danh hiệu cho tác phẩm này.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter