Con thỏ lớn nhất thế giới

Cập nhật: 23-04-2014 | 00:00:00

Một con thỏ ở Anh có kích thước và cân nặng tương đương một đứa trẻ 6 tuổi.

Con thỏ có tên Darius, 5 tuổi, thuộc giống thỏ Continental Giant. Darius nặng 22 kg và có chiều dài cơ thể khoảng 1,2 m, tương đương với một em bé 6 tuổi. Mirror cho hay, với kích thước này, Darius được công nhận là con thỏ lớn nhất thế giới trong sách Kỷ lục Guinness.

Darius nặng 22 kg và có chiều dài cơ thể khoảng 1,2m, tương đương với một em bé 6 tuổi. Ảnh: Caters

Vì có thân hình to lớn nên khẩu phần ăn hàng ngày của Darius luôn nhiều hơn so với những con thỏ bình thường khác. Trong một ngày, nó có thể ăn hết 12 củ cả rốt cùng với bắp cải, táo và hai bát thức ăn tổng hợp. Số tiền để mua cà rốt cho Darius trong một năm là khoảng 4.000 USD.

Annette Edwards, chủ nuôi của Darius cho biết con thỏ rất háu ăn và sẽ không bao giờ ngừng ăn nếu như không được để ý. "Tôi để cho nó ăn bao nhiêu tùy thích nhưng lúc nào nó cũng muốn ăn thêm. Tôi phải rất cẩn thận với số cà rốt mà tôi dành cho nó mỗi ngày vì nó rất thích ăn món này. Mặc dù vậy, Darius là một con thỏ ngoan nên tôi không thể cảm thấy bực tức khi nó đòi thêm đồ ăn", bà nói.

Theo bà Edwards, không có bí mật nào trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc con thỏ để đạt được kích thước này. "Tôi chỉ chăm sóc nó như một chú chó. Thậm chí nó cũng được ngồi lên ghế sofa để xem tivi cùng".

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter